Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến

14 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 11308)
Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến
Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến

Hôm thứ Hai (13/04/2020), Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.

Nhiều người đổ xô mua hàng vì sợ phải kiểm dịch dài hạn hoặc thiếu sản phẩm, các công ty đang cố gắng bảo đảm đủ số lượng sản phẩm thực phẩm và các sản phẩm y tế trong kho, và có nhân viên làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Amazon phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là thuê thêm người trong khi nhiều lời kêu gọi hãng phải đóng cửa các cơ sở. Công ty đã báo cáo các ca nhiễm Covid-19 trong đội ngũ nhân viên kho và phải đối mặt với nhiều cuộc biểu tình. Amazon tuyên bố sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu.


Một số quan chức đã kêu gọi công ty đóng cửa kho. Nhưng với tỷ lệ thất nghiệp chạm mức kỷ lục, Amazon đang tìm cách lấp đầy khoảng trống. Để thu hút nhân viên mới, công ty nói sẽ thêm 2 USD vào mức tối thiểu 15 USD/giờ tiền lương của công nhân Mỹ trong suốt tháng 04/2020.

Amazon đã tuyển đủ 100,000 vị trí mà hãng đã quảng cáo trước đó, và cho biết họ dự kiến sẽ chi hơn 500 triệu USD trên toàn cầu để tăng tiền lương cho công nhân trong đại dịch, tăng so với ước tính 350 triệu USD trước đó.

Số lượng nhân viên của Amazon dao động theo mùa, đạt đỉnh trong quý nghỉ lễ gần đây với 798,000 lao động toàn thời gian và bán thời gian, trước khi quảng cáo tuyển 100,00 việc làm trong đại dịch.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.