Apple Đã Xuất Xưởng 2.5 Triệu Chiếc iPhone Tại Trung Quốc Vào Tháng 03/2020

14 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 11847)
Apple Đã Xuất Xưởng 2.5 Triệu Chiếc iPhone Tại Trung Quốc Vào Tháng 03/2020
Apple Đã Xuất Xưởng 2.5 Triệu Chiếc iPhone Tại Trung Quốc Vào Tháng 032020

Apple đã xuất xưởng khoảng 2.5 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc trong tháng 03/2020, một sự phục hồi nhẹ sau một trong những tháng tồi tệ nhất tại đây.

 

Các công ty smartphone đang kỳ vọng sự phục hồi mạnh mẽ nhu cầu ở Trung Quốc, nơi đại dịch Covid-19 đang suy giảm dần, và trong khi khi nó lại lan ra cả thế giới và khả năng cao sẽ gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu.

 

Theo dữ liệu từ Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc (CAICT), các lô hàng điện thoại di động ở Trung Quốc trong tháng 03/2020 có tổng cộng 21 triệu chiếc, tăng hơn gấp ba lần so với tháng 02/2020, nhưng vẫn giảm khoảng 20% ​​so với tháng 03/2019.

 

Các nhà bán lẻ ở Trung Quốc phần lớn đã hoạt động trở lại vào đầu tháng 03/2020, các cửa hàng vật lý mở cửa và thương mại điện tử đã hoạt động trở lại sau khi các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt và khắc nghiệt đã khiến nền kinh tế bế tắc trong hai tháng đầu năm.

 

Apple đã xuất xưởng khoảng 500,000 chiếc điện thoại tại Trung Quốc vào tháng 02/2020, theo CAICT. Nhiều nhà sản xuất điện thoại thông minh hiện đang hy vọng rằng doanh số bán hàng tại Trung Quốc có thể giúp xoa dịu cú sốc từ các thị trường nước ngoài trong những tháng tới.

 

Trong cuộc gọi thu nhập hàng quý của mình, CFO của Xiaomi nói rằng thị trường Trung Quốc đã phục hồi khoảng 80% so với mức bình thường. Công ty sau đó đã viết một lá thư cho chính phủ Ấn Độ, một trong những thị trường lớn nhất của họ, yêu cầu họ coi điện thoại thông minh là một mặt hàng thiết yếu và được miễn các hạn chế vận chuyển.

 

Đầu tháng 04/2020, một số nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc đã giảm giá các mẫu iPhone 11. Apple đã từng cho phép bên bán bên thứ ba ở Trung Quốc giảm giá để thúc đẩy nhu cầu. Công ty sẽ công bố kết quả thu nhập hàng quý vào ngày 30/04/2020.

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
14Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Thượng viện Mỹ đã chấp thuận thông qua luật mới, cho phép Mỹ trừng phạt các ngân hàng có quan hệ làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc có liên quan đến việc thông qua luật an ninh Hong Kong.
25 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (25/06/2020), Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono bày tỏ mối lo ngại về các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông, cho rằng cần theo dõi ý định của Bắc Kinh.
25 Tháng Sáu 2020
Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày tồi tệ hơn tại Mỹ đã tạo ra phép thử quan trọng với phố Wall. Khoảng thời gian trước đó, thị trường hồi phục ấn tượng sau khi giảm sâu trong tháng 03/2020.
25 Tháng Sáu 2020
Sau hơn một năm đàm phán, Bayer AG, công ty dược phẩm lớn của Đức, đã đồng ý trả tới 10.9 tỷ USD để giải quyết gần 100,000 đơn kiện nhắm vào thuốc diệt cỏ Roundup gây ung thư.
24 Tháng Sáu 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết chính sách giãn cách xã hội vì đại dịch Covid-19 sẽ khiến GDP Mỹ giảm 8% và Trung Quốc chỉ tăng trưởng 1% năm 2020.
24 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (24/06/2020), chính quyền Trump đã xác định các công ty hàng đầu Trung Quốc, bao gồm Huawei và công ty giám sát công nghệ video Hikvision, là do quân đội sở hữu hay kiểm soát.