Tinh Vân Đầu Ngựa Trong Ảnh Chụp Hồng Ngoại Bởi Hubble

14 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 14143)
Tinh Vân Đầu Ngựa Trong Ảnh Chụp Hồng Ngoại Bởi Hubble
horseheadir_hubble_1225

Image Credit: NASA, ESA, and The Hubble Heritage Team (STScI/AURA)



Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy. Được đặt tên là Tinh vân Đầu ngựa, nó lồng vào Tinh vân rộng lớn và phức tạp Orion (M42). Ảnh được chụp vào năm 2013 dưới ánh sáng hồng ngoại bởi Kính viễn vọng Không gian Hubble, kỷ niệm 23 năm ra mắt của Hubble. Đám mây phân tử tối, cách chúng ta khoảng 1,500 năm ánh sáng, còn được phân loại với tên gọi là Barnard 33, được nhìn thấy chủ yếu vì nó bị ngược sáng bởi ngôi sao khổng lồ Sigma Orionis gần đó. Tinh vân Đầu ngựa sẽ từ từ thay đổi hình dạng trong vài triệu năm tới và cuối cùng sẽ bị phá hủy bởi ánh sáng sao năng lượng cao.
54Vote
41Vote
38Vote
27Vote
19Vote
2.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.