Tinh Vân Đầu Ngựa Trong Ảnh Chụp Hồng Ngoại Bởi Hubble

14 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 14408)
Tinh Vân Đầu Ngựa Trong Ảnh Chụp Hồng Ngoại Bởi Hubble
horseheadir_hubble_1225

Image Credit: NASA, ESA, and The Hubble Heritage Team (STScI/AURA)



Trong khi trôi dạt qua vũ trụ, một đám mây bụi giữa các vì sao tuyệt đẹp đã được điêu khắc bởi gió sao và bức xạ để ra một hình dạng khá dễ nhận thấy. Được đặt tên là Tinh vân Đầu ngựa, nó lồng vào Tinh vân rộng lớn và phức tạp Orion (M42). Ảnh được chụp vào năm 2013 dưới ánh sáng hồng ngoại bởi Kính viễn vọng Không gian Hubble, kỷ niệm 23 năm ra mắt của Hubble. Đám mây phân tử tối, cách chúng ta khoảng 1,500 năm ánh sáng, còn được phân loại với tên gọi là Barnard 33, được nhìn thấy chủ yếu vì nó bị ngược sáng bởi ngôi sao khổng lồ Sigma Orionis gần đó. Tinh vân Đầu ngựa sẽ từ từ thay đổi hình dạng trong vài triệu năm tới và cuối cùng sẽ bị phá hủy bởi ánh sáng sao năng lượng cao.
54Vote
41Vote
38Vote
27Vote
19Vote
2.429
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.
18 Tháng Giêng 2020
Nhu cầu tiền mặt đầu năm tăng cao khiến Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) bơm thêm hàng chục tỷ USD vào nền kinh tế.