Hai Thống Đốc Brazil Dương Tính Với Covid-19

14 Tháng Tư 20208:05 CH(Xem: 13045)
Hai Thống Đốc Brazil Dương Tính Với Covid-19
Hai Thống Đốc Brazil Dương Tính Với Covid-19

Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.



Trong một video đăng trên Twitter hôm 14/4, Thống đốc Rio de Janeiro Wilson Witzel cho biết gần đây ông thấy không khỏe, bị sốt và đau họng. Ông đã đề nghị xét nghiệm và nhận kết quả dương tính với Covid-19. Witzel đã đến bệnh viện, nơi làm xét nghiệm cho ông, để xem liệu ông có cần nhập viện hay không.

Thống đốc Para, Helder Barbalho, cũng thông báo dương tính với Covid-19 sau khi các nhân viên của ông bị nhiễm, nhưng không có triệu chứng của Covid-19.

Cả hai thống đốc đều kêu gọi người dân bang mình tuân thủ các hướng dẫn về cách biệt cộng đồng để tránh lây lan Covid-19. Ông Witzel nói: "Một lần nữa tôi đề nghị mọi người hãy ở nhà. Bởi mọi người đã biết, dịch bệnh không loại trừ một ai và lây lan rất nhanh"

Brazil ghi nhận số ca tử vong kỷ lục do Covid-19, 204 người chết trong ngày thứ Ba (14/04/2020), cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch xuất hiện, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh lên hơn 1,500 với tổng số hơn 25,000 ca nhiễm.

Các thống đốc đã đóng một vai trò quan trọng trong việc kiềm chế sự lây lan của virus bằng cách ra lệnh cho mọi người ở nhà và yêu cầu đóng cửa hầu hết các doanh nghiệp. Trong khi đó, tổng thống Jair Bolsonaro chỉ trích các biện pháp cách biệt cộng đồng ở cấp địa phương nhằm ứng phó Covid-19, cho rằng điều này là không cần thiết và có thể tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế số một Mỹ Latin.

59Vote
41Vote
38Vote
27Vote
19Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19