Hai Thống Đốc Brazil Dương Tính Với Covid-19

14 Tháng Tư 20208:05 CH(Xem: 12912)
Hai Thống Đốc Brazil Dương Tính Với Covid-19
Hai Thống Đốc Brazil Dương Tính Với Covid-19

Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.



Trong một video đăng trên Twitter hôm 14/4, Thống đốc Rio de Janeiro Wilson Witzel cho biết gần đây ông thấy không khỏe, bị sốt và đau họng. Ông đã đề nghị xét nghiệm và nhận kết quả dương tính với Covid-19. Witzel đã đến bệnh viện, nơi làm xét nghiệm cho ông, để xem liệu ông có cần nhập viện hay không.

Thống đốc Para, Helder Barbalho, cũng thông báo dương tính với Covid-19 sau khi các nhân viên của ông bị nhiễm, nhưng không có triệu chứng của Covid-19.

Cả hai thống đốc đều kêu gọi người dân bang mình tuân thủ các hướng dẫn về cách biệt cộng đồng để tránh lây lan Covid-19. Ông Witzel nói: "Một lần nữa tôi đề nghị mọi người hãy ở nhà. Bởi mọi người đã biết, dịch bệnh không loại trừ một ai và lây lan rất nhanh"

Brazil ghi nhận số ca tử vong kỷ lục do Covid-19, 204 người chết trong ngày thứ Ba (14/04/2020), cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch xuất hiện, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh lên hơn 1,500 với tổng số hơn 25,000 ca nhiễm.

Các thống đốc đã đóng một vai trò quan trọng trong việc kiềm chế sự lây lan của virus bằng cách ra lệnh cho mọi người ở nhà và yêu cầu đóng cửa hầu hết các doanh nghiệp. Trong khi đó, tổng thống Jair Bolsonaro chỉ trích các biện pháp cách biệt cộng đồng ở cấp địa phương nhằm ứng phó Covid-19, cho rằng điều này là không cần thiết và có thể tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế số một Mỹ Latin.

59Vote
41Vote
38Vote
27Vote
19Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.