Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Với Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt

14 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 12082)
Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Với Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt
Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Theo Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt

Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt. Đây cũng là một trong những cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Khoảng 14,000 địa điểm bỏ phiếu trên toàn quốc đã mở cửa lúc 6 giờ sáng sau khi khử trùng, và các cử tri được yêu cầu đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ khi đến nơi. Bất cứ ai có nhiệt độ cao hơn 37.5 độ C (99,5 Fahrenheit) đều được dẫn đến một gian đặc biệt.

Tất cả các cử tri phải sử dụng nước rửa tay và găng tay nhựa khi vào phòng bỏ phiếu và duy trì khoảng cách 1 mét (40 inch) với nhau.

Đảng cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in, Đảng Dân chủ Hàn Quốc đang hy vọng duy trì đa số bằng cách tận dụng sự ủng hộ rộng rãi của công chúng đối với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 rộng khắp đất nước.

Tỉ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in đã tăng lên trong đại dịch, và Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã thông qua việc "giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19" làm khẩu hiệu chiến dịch chính của họ. Đảng Dân chủ và Đảng đối lập chính Tương lai cũng đã cam kết sẽ cứu trợ tiền mặt cho các hộ gia đình để giúp giảm bớt thiệt hại từ đại dịch.

Choi Sun-hwa, 56 tuổi, ở bên ngoài một khu vực bỏ phiếu ở Hongje-dong, trung tâm Seoul chia sẻ: “Tôi đã lo lắng vì cuộc bầu cử vẫn diễn ra, nhưng đến đây và tự mình nhìn thấy, tôi cảm thấy thật tốt khi chúng tôi có thể bỏ phiếu theo kế hoạch, và mọi người đang thận trọng hơn về việc giãn cách và kiềm chế bản thân hơn nữa”

Sau khi vật lộn với đợt bùng phát lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc đã chủ yếu kiểm soát các ca nhiễm mà không bị gián đoạn phần lớn nhờ vào một chiến dịch xét nghiệm rộng rãi và theo dõi tiếp xúc chặt chẽ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo 27 ca nhiễm Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), nâng tổng số ca nhiễm lên 10,564 ca. Số liệu hàng ngày dao động khoảng 30 ca trong tuần qua, hầu hết đến từ nước ngoài.

Giới chức trách đã cảnh báo rằng các ca nhiễm có thể tăng trở lại bất cứ lúc nào, kêu gọi thận trọng đặc biệt vào Ngày bầu cử.

Tính đến 9 giờ sáng ngày thứ Tư (15/04/2020), tỷ lệ cử tri đi bầu là 8%, cao hơn khoảng 0.9% so với cuộc bầu cử quốc hội năm 2016. Tỷ lệ không bao gồm gần 27% trong số 44 triệu cử tri đã ghi danh tham gia bỏ phiếu sớm vào cuối tuần trước. Trong số đó có khoảng 2,800 người bị nhiễm Covid-19, được cho phép bỏ phiếu qua thư và lập các địa điểm bỏ phiếu đặc biệt để bỏ phiếu sớm. Hơn 13,000 người tự cách ly đã ghi danh bỏ phiếu và sẽ thực hiện sau khi các cử tri khác rời đi lúc 6 giờ chiều.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.