Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Với Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt

14 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 12353)
Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Với Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt
Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Theo Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt

Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt. Đây cũng là một trong những cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Khoảng 14,000 địa điểm bỏ phiếu trên toàn quốc đã mở cửa lúc 6 giờ sáng sau khi khử trùng, và các cử tri được yêu cầu đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ khi đến nơi. Bất cứ ai có nhiệt độ cao hơn 37.5 độ C (99,5 Fahrenheit) đều được dẫn đến một gian đặc biệt.

Tất cả các cử tri phải sử dụng nước rửa tay và găng tay nhựa khi vào phòng bỏ phiếu và duy trì khoảng cách 1 mét (40 inch) với nhau.

Đảng cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in, Đảng Dân chủ Hàn Quốc đang hy vọng duy trì đa số bằng cách tận dụng sự ủng hộ rộng rãi của công chúng đối với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 rộng khắp đất nước.

Tỉ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in đã tăng lên trong đại dịch, và Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã thông qua việc "giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19" làm khẩu hiệu chiến dịch chính của họ. Đảng Dân chủ và Đảng đối lập chính Tương lai cũng đã cam kết sẽ cứu trợ tiền mặt cho các hộ gia đình để giúp giảm bớt thiệt hại từ đại dịch.

Choi Sun-hwa, 56 tuổi, ở bên ngoài một khu vực bỏ phiếu ở Hongje-dong, trung tâm Seoul chia sẻ: “Tôi đã lo lắng vì cuộc bầu cử vẫn diễn ra, nhưng đến đây và tự mình nhìn thấy, tôi cảm thấy thật tốt khi chúng tôi có thể bỏ phiếu theo kế hoạch, và mọi người đang thận trọng hơn về việc giãn cách và kiềm chế bản thân hơn nữa”

Sau khi vật lộn với đợt bùng phát lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc đã chủ yếu kiểm soát các ca nhiễm mà không bị gián đoạn phần lớn nhờ vào một chiến dịch xét nghiệm rộng rãi và theo dõi tiếp xúc chặt chẽ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo 27 ca nhiễm Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), nâng tổng số ca nhiễm lên 10,564 ca. Số liệu hàng ngày dao động khoảng 30 ca trong tuần qua, hầu hết đến từ nước ngoài.

Giới chức trách đã cảnh báo rằng các ca nhiễm có thể tăng trở lại bất cứ lúc nào, kêu gọi thận trọng đặc biệt vào Ngày bầu cử.

Tính đến 9 giờ sáng ngày thứ Tư (15/04/2020), tỷ lệ cử tri đi bầu là 8%, cao hơn khoảng 0.9% so với cuộc bầu cử quốc hội năm 2016. Tỷ lệ không bao gồm gần 27% trong số 44 triệu cử tri đã ghi danh tham gia bỏ phiếu sớm vào cuối tuần trước. Trong số đó có khoảng 2,800 người bị nhiễm Covid-19, được cho phép bỏ phiếu qua thư và lập các địa điểm bỏ phiếu đặc biệt để bỏ phiếu sớm. Hơn 13,000 người tự cách ly đã ghi danh bỏ phiếu và sẽ thực hiện sau khi các cử tri khác rời đi lúc 6 giờ chiều.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.