Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Với Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt

14 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 12615)
Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Với Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt
Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Theo Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt

Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt. Đây cũng là một trong những cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Khoảng 14,000 địa điểm bỏ phiếu trên toàn quốc đã mở cửa lúc 6 giờ sáng sau khi khử trùng, và các cử tri được yêu cầu đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ khi đến nơi. Bất cứ ai có nhiệt độ cao hơn 37.5 độ C (99,5 Fahrenheit) đều được dẫn đến một gian đặc biệt.

Tất cả các cử tri phải sử dụng nước rửa tay và găng tay nhựa khi vào phòng bỏ phiếu và duy trì khoảng cách 1 mét (40 inch) với nhau.

Đảng cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in, Đảng Dân chủ Hàn Quốc đang hy vọng duy trì đa số bằng cách tận dụng sự ủng hộ rộng rãi của công chúng đối với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 rộng khắp đất nước.

Tỉ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in đã tăng lên trong đại dịch, và Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã thông qua việc "giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19" làm khẩu hiệu chiến dịch chính của họ. Đảng Dân chủ và Đảng đối lập chính Tương lai cũng đã cam kết sẽ cứu trợ tiền mặt cho các hộ gia đình để giúp giảm bớt thiệt hại từ đại dịch.

Choi Sun-hwa, 56 tuổi, ở bên ngoài một khu vực bỏ phiếu ở Hongje-dong, trung tâm Seoul chia sẻ: “Tôi đã lo lắng vì cuộc bầu cử vẫn diễn ra, nhưng đến đây và tự mình nhìn thấy, tôi cảm thấy thật tốt khi chúng tôi có thể bỏ phiếu theo kế hoạch, và mọi người đang thận trọng hơn về việc giãn cách và kiềm chế bản thân hơn nữa”

Sau khi vật lộn với đợt bùng phát lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc đã chủ yếu kiểm soát các ca nhiễm mà không bị gián đoạn phần lớn nhờ vào một chiến dịch xét nghiệm rộng rãi và theo dõi tiếp xúc chặt chẽ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo 27 ca nhiễm Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), nâng tổng số ca nhiễm lên 10,564 ca. Số liệu hàng ngày dao động khoảng 30 ca trong tuần qua, hầu hết đến từ nước ngoài.

Giới chức trách đã cảnh báo rằng các ca nhiễm có thể tăng trở lại bất cứ lúc nào, kêu gọi thận trọng đặc biệt vào Ngày bầu cử.

Tính đến 9 giờ sáng ngày thứ Tư (15/04/2020), tỷ lệ cử tri đi bầu là 8%, cao hơn khoảng 0.9% so với cuộc bầu cử quốc hội năm 2016. Tỷ lệ không bao gồm gần 27% trong số 44 triệu cử tri đã ghi danh tham gia bỏ phiếu sớm vào cuối tuần trước. Trong số đó có khoảng 2,800 người bị nhiễm Covid-19, được cho phép bỏ phiếu qua thư và lập các địa điểm bỏ phiếu đặc biệt để bỏ phiếu sớm. Hơn 13,000 người tự cách ly đã ghi danh bỏ phiếu và sẽ thực hiện sau khi các cử tri khác rời đi lúc 6 giờ chiều.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.