Công Nghệ EyeCan+ Giúp Người Dùng Điều Khiển Chuột Vi Tính Bằng Mắt

30 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24970)
Công Nghệ EyeCan+ Giúp Người Dùng Điều Khiển Chuột Vi Tính Bằng Mắt
blank
Samsung đã tạo ra thế hệ thứ 2 của công nghệ EyeCan, giúp người tàn tật có thể dùng mắt điều hướng trên máy tính.

Thế hệ máy vi tính điều khiển bằng mắt đã xuất hiện được một thời gian nhằm phục vụ những người khuyết tật không thể dùng tay điều khiển chuột hoặc bàn phím. Tuy nhiên, đa phần đều đòi hỏi người dùng phải đeo loại kính chuyên dụng đặc biệt.

Nhưng đối với EyeCan+, thế hệ EyeCan thứ 2 của Samsung, người dùng sẽ không cần phải đeo thiết bị nào. EyeCan+ chỉ đơn giản là một chiếc hộp được đặt dưới màn hình máy vi tính, và khi kích hoạt, màn hình vi tính sẽ hiển thị một trình đơn gồm 18 lệnh khác nhau.

Các lệnh bao gồm “sao chép”, “dán”, “chọn tất cả”, “kéo”, “phóng to”…. Để thực hiện một lệnh cụ thể, người sử dụng chỉ cần nhìn vào biểu tượng icon và nháy mắt một lần. EyeCan+ có thể được tùy chỉnh để phục vụ cho các nhu cầu riêng từng người dùng cụ thể.


Samsung giới thiệu công nghệ EyeCan vào năm 2012, phiên bản mới được cải thiện độ chính xác và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Hyung Jin Shin, một sinh viên bị liệt tứ chi thuộc ngành khoa học vi tính Đại Học Yonsei ở Seoul,  đã hỗ trợ các kỹ sư Samsung cải tiến và nâng cấp các tính năng của EyeCan.

Samsung cho biết công nghệ EyeCan+ sẽ không được bán mà được phổ biến ở dạng nguồn mở để các công ty khác có thể áp dụng và mang sản phẩm rộng rãi ra thị trường cho những người có nhu cầu sử dụng. Công ty cũng khẳng định công nghệ EyeCan+ sẽ giúp những người bị liệt hoặc mắc các bệnh như ALS và LIS có thể sử dụng máy vi tính dễ dàng hơn.
56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.