Công Nghệ EyeCan+ Giúp Người Dùng Điều Khiển Chuột Vi Tính Bằng Mắt

30 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 25436)
Công Nghệ EyeCan+ Giúp Người Dùng Điều Khiển Chuột Vi Tính Bằng Mắt
blank
Samsung đã tạo ra thế hệ thứ 2 của công nghệ EyeCan, giúp người tàn tật có thể dùng mắt điều hướng trên máy tính.

Thế hệ máy vi tính điều khiển bằng mắt đã xuất hiện được một thời gian nhằm phục vụ những người khuyết tật không thể dùng tay điều khiển chuột hoặc bàn phím. Tuy nhiên, đa phần đều đòi hỏi người dùng phải đeo loại kính chuyên dụng đặc biệt.

Nhưng đối với EyeCan+, thế hệ EyeCan thứ 2 của Samsung, người dùng sẽ không cần phải đeo thiết bị nào. EyeCan+ chỉ đơn giản là một chiếc hộp được đặt dưới màn hình máy vi tính, và khi kích hoạt, màn hình vi tính sẽ hiển thị một trình đơn gồm 18 lệnh khác nhau.

Các lệnh bao gồm “sao chép”, “dán”, “chọn tất cả”, “kéo”, “phóng to”…. Để thực hiện một lệnh cụ thể, người sử dụng chỉ cần nhìn vào biểu tượng icon và nháy mắt một lần. EyeCan+ có thể được tùy chỉnh để phục vụ cho các nhu cầu riêng từng người dùng cụ thể.


Samsung giới thiệu công nghệ EyeCan vào năm 2012, phiên bản mới được cải thiện độ chính xác và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Hyung Jin Shin, một sinh viên bị liệt tứ chi thuộc ngành khoa học vi tính Đại Học Yonsei ở Seoul,  đã hỗ trợ các kỹ sư Samsung cải tiến và nâng cấp các tính năng của EyeCan.

Samsung cho biết công nghệ EyeCan+ sẽ không được bán mà được phổ biến ở dạng nguồn mở để các công ty khác có thể áp dụng và mang sản phẩm rộng rãi ra thị trường cho những người có nhu cầu sử dụng. Công ty cũng khẳng định công nghệ EyeCan+ sẽ giúp những người bị liệt hoặc mắc các bệnh như ALS và LIS có thể sử dụng máy vi tính dễ dàng hơn.
56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.