Công Nghệ EyeCan+ Giúp Người Dùng Điều Khiển Chuột Vi Tính Bằng Mắt

30 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24890)
Công Nghệ EyeCan+ Giúp Người Dùng Điều Khiển Chuột Vi Tính Bằng Mắt
blank
Samsung đã tạo ra thế hệ thứ 2 của công nghệ EyeCan, giúp người tàn tật có thể dùng mắt điều hướng trên máy tính.

Thế hệ máy vi tính điều khiển bằng mắt đã xuất hiện được một thời gian nhằm phục vụ những người khuyết tật không thể dùng tay điều khiển chuột hoặc bàn phím. Tuy nhiên, đa phần đều đòi hỏi người dùng phải đeo loại kính chuyên dụng đặc biệt.

Nhưng đối với EyeCan+, thế hệ EyeCan thứ 2 của Samsung, người dùng sẽ không cần phải đeo thiết bị nào. EyeCan+ chỉ đơn giản là một chiếc hộp được đặt dưới màn hình máy vi tính, và khi kích hoạt, màn hình vi tính sẽ hiển thị một trình đơn gồm 18 lệnh khác nhau.

Các lệnh bao gồm “sao chép”, “dán”, “chọn tất cả”, “kéo”, “phóng to”…. Để thực hiện một lệnh cụ thể, người sử dụng chỉ cần nhìn vào biểu tượng icon và nháy mắt một lần. EyeCan+ có thể được tùy chỉnh để phục vụ cho các nhu cầu riêng từng người dùng cụ thể.


Samsung giới thiệu công nghệ EyeCan vào năm 2012, phiên bản mới được cải thiện độ chính xác và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Hyung Jin Shin, một sinh viên bị liệt tứ chi thuộc ngành khoa học vi tính Đại Học Yonsei ở Seoul,  đã hỗ trợ các kỹ sư Samsung cải tiến và nâng cấp các tính năng của EyeCan.

Samsung cho biết công nghệ EyeCan+ sẽ không được bán mà được phổ biến ở dạng nguồn mở để các công ty khác có thể áp dụng và mang sản phẩm rộng rãi ra thị trường cho những người có nhu cầu sử dụng. Công ty cũng khẳng định công nghệ EyeCan+ sẽ giúp những người bị liệt hoặc mắc các bệnh như ALS và LIS có thể sử dụng máy vi tính dễ dàng hơn.
56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.