CDC – Ít Nhất 9,200 Nhân Viên Y Tế Mỹ Nhiễm Covid-19

15 Tháng Tư 20206:45 CH(Xem: 15387)
CDC – Ít Nhất 9,200 Nhân Viên Y Tế Mỹ Nhiễm Covid-19
CDC – Ít Nhất 9,200 Nhân Viên Y Tế Mỹ Nhiễm Covid-19

CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Con số thực tế có thể cao hơn nhiều, vì hầu hết các báo cáo về các ca nhiễm không bao gồm liệu người đó có làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay không.

Tiến sĩ Anne Schuchat, phó giám đốc CDC cho biết: "Báo cáo thống kê quốc gia nhấn mạnh số lượng lớn nhân viên y tế nhiễm Covid-19. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đều đã nhận ra virus là mối đe dọa lớn hơn mình nghĩ".   

Bà nói thêm rằng Covid-19 lây lan nhanh hơn dự đoán, đặc biệt là vì các bác sĩ ban đầu không nhận ra những người nhiễm không có triệu chứng có thể làm virus phát tán nghiêm trọng như thế nào.   

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã xem xét dữ liệu được gửi từ tất cả 50 bang từ ngày 12/02/2020 đến ngày 09/04/2020 và phát hiện 315,531 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 9,282 trường hợp là nhân viên y tế.   

Ước tính trên có thể thấp hơn nhiều so với thực tế vì 2 lý do. Thứ nhất dữ liệu của Đại học Johns Hopkins ghi nhận 460,000 ca nhiễm ở Mỹ trong khung thời gian CDC nêu trên, cao hơn đáng kể so với ước tính 315,531 của CDC. Thứ hai, 80% hồ sơ của CDC không ghi rõ liệu người nhiễm có phải nhân viên y tế hay không.

Trong báo cáo, chỉ có 3% các ca nhiễm được báo cáo trên toàn quốc là các nhân viên y tế. Các tác giả lưu ý rằng ở các tiểu bang có thống kê đầy đủ hơn, số ca nhiễm là nhân viên y tế chiếm 11%. Một số nhân viên chăm sóc sức khỏe bị nhiễm virus tại nơi làm việc, một số người khác bị nhiễm ở nhà hoặc ra ngoài cộng đồng.

Theo báo cáo, 55% số nhân viên y tế đã tiếp xúc người nhiễm Covid-19 ở các cơ sở y tế trong vòng 14 ngày trước khi phát bệnh, 27% tiếp xúc tại nhà và 13% tiếp xúc trong cộng đồng. 5% còn lại đã tiếp xúc người nhiễm ở nhiều hơn một nơi.   

90% số y bác sĩ nhiễm Covid-19 không phải nhập viện. Tuy nhiên, vẫn có 184 trường hợp phải vào khu chăm sóc tích cực và 27 người chết. Bà Schuchat nói thêm rằng điều quan trọng là phải đảm bảo nhân viên y tế có đủ thiết bị bảo hộ và y bác sĩ luôn phải cảnh giác cao độ.   


58Vote
41Vote
316Vote
210Vote
16Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.