CDC – Ít Nhất 9,200 Nhân Viên Y Tế Mỹ Nhiễm Covid-19

15 Tháng Tư 20206:45 CH(Xem: 15736)
CDC – Ít Nhất 9,200 Nhân Viên Y Tế Mỹ Nhiễm Covid-19
CDC – Ít Nhất 9,200 Nhân Viên Y Tế Mỹ Nhiễm Covid-19

CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Con số thực tế có thể cao hơn nhiều, vì hầu hết các báo cáo về các ca nhiễm không bao gồm liệu người đó có làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay không.

Tiến sĩ Anne Schuchat, phó giám đốc CDC cho biết: "Báo cáo thống kê quốc gia nhấn mạnh số lượng lớn nhân viên y tế nhiễm Covid-19. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đều đã nhận ra virus là mối đe dọa lớn hơn mình nghĩ".   

Bà nói thêm rằng Covid-19 lây lan nhanh hơn dự đoán, đặc biệt là vì các bác sĩ ban đầu không nhận ra những người nhiễm không có triệu chứng có thể làm virus phát tán nghiêm trọng như thế nào.   

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã xem xét dữ liệu được gửi từ tất cả 50 bang từ ngày 12/02/2020 đến ngày 09/04/2020 và phát hiện 315,531 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 9,282 trường hợp là nhân viên y tế.   

Ước tính trên có thể thấp hơn nhiều so với thực tế vì 2 lý do. Thứ nhất dữ liệu của Đại học Johns Hopkins ghi nhận 460,000 ca nhiễm ở Mỹ trong khung thời gian CDC nêu trên, cao hơn đáng kể so với ước tính 315,531 của CDC. Thứ hai, 80% hồ sơ của CDC không ghi rõ liệu người nhiễm có phải nhân viên y tế hay không.

Trong báo cáo, chỉ có 3% các ca nhiễm được báo cáo trên toàn quốc là các nhân viên y tế. Các tác giả lưu ý rằng ở các tiểu bang có thống kê đầy đủ hơn, số ca nhiễm là nhân viên y tế chiếm 11%. Một số nhân viên chăm sóc sức khỏe bị nhiễm virus tại nơi làm việc, một số người khác bị nhiễm ở nhà hoặc ra ngoài cộng đồng.

Theo báo cáo, 55% số nhân viên y tế đã tiếp xúc người nhiễm Covid-19 ở các cơ sở y tế trong vòng 14 ngày trước khi phát bệnh, 27% tiếp xúc tại nhà và 13% tiếp xúc trong cộng đồng. 5% còn lại đã tiếp xúc người nhiễm ở nhiều hơn một nơi.   

90% số y bác sĩ nhiễm Covid-19 không phải nhập viện. Tuy nhiên, vẫn có 184 trường hợp phải vào khu chăm sóc tích cực và 27 người chết. Bà Schuchat nói thêm rằng điều quan trọng là phải đảm bảo nhân viên y tế có đủ thiết bị bảo hộ và y bác sĩ luôn phải cảnh giác cao độ.   


58Vote
41Vote
316Vote
210Vote
16Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.