CDC – Ít Nhất 9,200 Nhân Viên Y Tế Mỹ Nhiễm Covid-19

15 Tháng Tư 20206:45 CH(Xem: 14665)
CDC – Ít Nhất 9,200 Nhân Viên Y Tế Mỹ Nhiễm Covid-19
CDC – Ít Nhất 9,200 Nhân Viên Y Tế Mỹ Nhiễm Covid-19

CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Con số thực tế có thể cao hơn nhiều, vì hầu hết các báo cáo về các ca nhiễm không bao gồm liệu người đó có làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay không.

Tiến sĩ Anne Schuchat, phó giám đốc CDC cho biết: "Báo cáo thống kê quốc gia nhấn mạnh số lượng lớn nhân viên y tế nhiễm Covid-19. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đều đã nhận ra virus là mối đe dọa lớn hơn mình nghĩ".   

Bà nói thêm rằng Covid-19 lây lan nhanh hơn dự đoán, đặc biệt là vì các bác sĩ ban đầu không nhận ra những người nhiễm không có triệu chứng có thể làm virus phát tán nghiêm trọng như thế nào.   

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã xem xét dữ liệu được gửi từ tất cả 50 bang từ ngày 12/02/2020 đến ngày 09/04/2020 và phát hiện 315,531 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 9,282 trường hợp là nhân viên y tế.   

Ước tính trên có thể thấp hơn nhiều so với thực tế vì 2 lý do. Thứ nhất dữ liệu của Đại học Johns Hopkins ghi nhận 460,000 ca nhiễm ở Mỹ trong khung thời gian CDC nêu trên, cao hơn đáng kể so với ước tính 315,531 của CDC. Thứ hai, 80% hồ sơ của CDC không ghi rõ liệu người nhiễm có phải nhân viên y tế hay không.

Trong báo cáo, chỉ có 3% các ca nhiễm được báo cáo trên toàn quốc là các nhân viên y tế. Các tác giả lưu ý rằng ở các tiểu bang có thống kê đầy đủ hơn, số ca nhiễm là nhân viên y tế chiếm 11%. Một số nhân viên chăm sóc sức khỏe bị nhiễm virus tại nơi làm việc, một số người khác bị nhiễm ở nhà hoặc ra ngoài cộng đồng.

Theo báo cáo, 55% số nhân viên y tế đã tiếp xúc người nhiễm Covid-19 ở các cơ sở y tế trong vòng 14 ngày trước khi phát bệnh, 27% tiếp xúc tại nhà và 13% tiếp xúc trong cộng đồng. 5% còn lại đã tiếp xúc người nhiễm ở nhiều hơn một nơi.   

90% số y bác sĩ nhiễm Covid-19 không phải nhập viện. Tuy nhiên, vẫn có 184 trường hợp phải vào khu chăm sóc tích cực và 27 người chết. Bà Schuchat nói thêm rằng điều quan trọng là phải đảm bảo nhân viên y tế có đủ thiết bị bảo hộ và y bác sĩ luôn phải cảnh giác cao độ.   


58Vote
41Vote
316Vote
210Vote
16Vote
2.941
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.