Apple Sẽ Quyên Tặng Tiền Bán Các Sản Phẩm Thuộc Dòng Product Red Cho Nỗ Lực Chống Dịch Covid-19

15 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 13005)
Apple Sẽ Quyên Tặng Tiền Bán Các Sản Phẩm Thuộc Dòng Product Red Cho Nỗ Lực Chống Dịch Covid-19
Apple Sẽ Quyên Tặng Tiền Bán Các Sản Phẩm Thuộc Dòng Product Red Cho Nỗ Lực Chống Dịch Covid-19

Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19. Việc quyên góp sản phẩm thuộc dòng Product Red thường hướng tới việc chống lại HIV/AIDS, nhưng tổ chức đã bắt đầu hướng tiền vào các nỗ lực chống Covid-19 trong bối cảnh đại dịch đang hoành hành trên toàn thế giới.

Đến hết ngày 30/09/2020, Apple sẽ phân phối một số tiền thu được từ việc bán các thiết bị và phụ kiện của dòng Product Red cho bộ phận Chống dịch Covid-19 của Quỹ Toàn cầu. Điều này bao gồm các phụ kiện của Apple, như Apple Watch hoặc iPhone và ốp iPhone, bao gồm cả biến thể màu đỏ Product Red của iPhone SE mới được công bố, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 24/04/2020.

Product Red là sự hợp tác liên tục giữa Red và các công ty lớn, như Apple, Nike và Starbucks, để gây quỹ, truyền bá nhận thức và bài trừ HIV / AIDS ở các nước Châu Phi. Tuy nhiên, giữa đại dịch Covid-19, Apple cho biết chương trình mới sẽ cung cấp hỗ trợ quan trọng trong các hệ thống y tế, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Năm 2018, Apple cho biết họ đã huy động được 200 triệu USD cho Product Red và đây là nhà tài trợ lớn nhất của tổ chức. Apple không cho biết họ sẽ trích chuyển bao nhiêu tiền từ mỗi sản phẩm được bán ra.

Đồng thời, Apple cũng đã có một số hành động để giúp đỡ trong đại dịch, bao gồm hợp tác với Google để phát triển hệ thống theo dõi liên lạc cho các thiết bị iOS và Android, sẽ chia sẻ dữ liệu qua Bluetooth.

51Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
2.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".