Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19

16 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13437)
Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19
Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19

Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Alain Berset sẽ phác thảo kế hoạch bao gồm ba giai đoạn để bắt đầu dần mở cửa lại các doanh nghiệp và trường học, hiện đã bị đóng cửa một tháng. Theo kế hoạch, các công ty cung cấp dịch vụ cá nhân như làm tóc và vật lý trị liệu sẽ được phép làm việc trở lại từ ngày 27/04/2020. Nhưng số lượng khách hàng được cho phép hiện diện cùng lúc ở các cơ sở sẽ bị hạn chế.

Sau khoảng hai hoặc ba tuần theo dõi, các trường học có thể mở cửa trở lại vào ngày 11/05/2020. Các quán bar và nhà hàng sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 08/06/2020, trước khi mở lại trong giai đoạn thứ ba.


Cho đến nay, chưa có kế hoạch nào được vạch ra cho các sự kiện lớn như các buổi hòa nhạc hoặc các trận bóng đá có thể bắt đầu trở lại. Thụy Sĩ đã cấm tụ tập hơn 5 người theo các biện pháp khẩn cấp.

Các kế hoạch vẫn chưa được nhất trí thông qua, vì chính phủ tìm cách ngăn chặn chính quyền các khu vực hành động riêng lẻ một mình. Cộng đồng doanh nghiệp Thụy Sĩ, đã hứng chịu tổn thất lớn từ việc đóng cửa, đã vận động hành lang để dỡ bỏ các hạn chế càng sớm càng tốt.

Sự bùng phát đại dịch Covid-19 đã khiến cho 973 người chết ở Thụy Sĩ, dù tỷ lệ ca nhiễm mới đã chậm lại trong những ngày gần đây. Nước láng giềng Áo đã tuyên bố nới lỏng một phần các biện pháp hạn chế, trong khi Đức cũng tuyên bố các bước nới lỏng dần.

512Vote
40Vote
35Vote
212Vote
113Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.