Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19

16 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13838)
Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19
Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19

Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Alain Berset sẽ phác thảo kế hoạch bao gồm ba giai đoạn để bắt đầu dần mở cửa lại các doanh nghiệp và trường học, hiện đã bị đóng cửa một tháng. Theo kế hoạch, các công ty cung cấp dịch vụ cá nhân như làm tóc và vật lý trị liệu sẽ được phép làm việc trở lại từ ngày 27/04/2020. Nhưng số lượng khách hàng được cho phép hiện diện cùng lúc ở các cơ sở sẽ bị hạn chế.

Sau khoảng hai hoặc ba tuần theo dõi, các trường học có thể mở cửa trở lại vào ngày 11/05/2020. Các quán bar và nhà hàng sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 08/06/2020, trước khi mở lại trong giai đoạn thứ ba.


Cho đến nay, chưa có kế hoạch nào được vạch ra cho các sự kiện lớn như các buổi hòa nhạc hoặc các trận bóng đá có thể bắt đầu trở lại. Thụy Sĩ đã cấm tụ tập hơn 5 người theo các biện pháp khẩn cấp.

Các kế hoạch vẫn chưa được nhất trí thông qua, vì chính phủ tìm cách ngăn chặn chính quyền các khu vực hành động riêng lẻ một mình. Cộng đồng doanh nghiệp Thụy Sĩ, đã hứng chịu tổn thất lớn từ việc đóng cửa, đã vận động hành lang để dỡ bỏ các hạn chế càng sớm càng tốt.

Sự bùng phát đại dịch Covid-19 đã khiến cho 973 người chết ở Thụy Sĩ, dù tỷ lệ ca nhiễm mới đã chậm lại trong những ngày gần đây. Nước láng giềng Áo đã tuyên bố nới lỏng một phần các biện pháp hạn chế, trong khi Đức cũng tuyên bố các bước nới lỏng dần.

512Vote
40Vote
35Vote
212Vote
113Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
15 Tháng Mười Một 2019
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
15 Tháng Mười Một 2019
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
15 Tháng Mười Một 2019
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.