Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19

16 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13922)
Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19
Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19

Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Alain Berset sẽ phác thảo kế hoạch bao gồm ba giai đoạn để bắt đầu dần mở cửa lại các doanh nghiệp và trường học, hiện đã bị đóng cửa một tháng. Theo kế hoạch, các công ty cung cấp dịch vụ cá nhân như làm tóc và vật lý trị liệu sẽ được phép làm việc trở lại từ ngày 27/04/2020. Nhưng số lượng khách hàng được cho phép hiện diện cùng lúc ở các cơ sở sẽ bị hạn chế.

Sau khoảng hai hoặc ba tuần theo dõi, các trường học có thể mở cửa trở lại vào ngày 11/05/2020. Các quán bar và nhà hàng sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 08/06/2020, trước khi mở lại trong giai đoạn thứ ba.


Cho đến nay, chưa có kế hoạch nào được vạch ra cho các sự kiện lớn như các buổi hòa nhạc hoặc các trận bóng đá có thể bắt đầu trở lại. Thụy Sĩ đã cấm tụ tập hơn 5 người theo các biện pháp khẩn cấp.

Các kế hoạch vẫn chưa được nhất trí thông qua, vì chính phủ tìm cách ngăn chặn chính quyền các khu vực hành động riêng lẻ một mình. Cộng đồng doanh nghiệp Thụy Sĩ, đã hứng chịu tổn thất lớn từ việc đóng cửa, đã vận động hành lang để dỡ bỏ các hạn chế càng sớm càng tốt.

Sự bùng phát đại dịch Covid-19 đã khiến cho 973 người chết ở Thụy Sĩ, dù tỷ lệ ca nhiễm mới đã chậm lại trong những ngày gần đây. Nước láng giềng Áo đã tuyên bố nới lỏng một phần các biện pháp hạn chế, trong khi Đức cũng tuyên bố các bước nới lỏng dần.

512Vote
40Vote
35Vote
212Vote
113Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.