Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19

16 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13271)
Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19
Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19

Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Alain Berset sẽ phác thảo kế hoạch bao gồm ba giai đoạn để bắt đầu dần mở cửa lại các doanh nghiệp và trường học, hiện đã bị đóng cửa một tháng. Theo kế hoạch, các công ty cung cấp dịch vụ cá nhân như làm tóc và vật lý trị liệu sẽ được phép làm việc trở lại từ ngày 27/04/2020. Nhưng số lượng khách hàng được cho phép hiện diện cùng lúc ở các cơ sở sẽ bị hạn chế.

Sau khoảng hai hoặc ba tuần theo dõi, các trường học có thể mở cửa trở lại vào ngày 11/05/2020. Các quán bar và nhà hàng sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 08/06/2020, trước khi mở lại trong giai đoạn thứ ba.


Cho đến nay, chưa có kế hoạch nào được vạch ra cho các sự kiện lớn như các buổi hòa nhạc hoặc các trận bóng đá có thể bắt đầu trở lại. Thụy Sĩ đã cấm tụ tập hơn 5 người theo các biện pháp khẩn cấp.

Các kế hoạch vẫn chưa được nhất trí thông qua, vì chính phủ tìm cách ngăn chặn chính quyền các khu vực hành động riêng lẻ một mình. Cộng đồng doanh nghiệp Thụy Sĩ, đã hứng chịu tổn thất lớn từ việc đóng cửa, đã vận động hành lang để dỡ bỏ các hạn chế càng sớm càng tốt.

Sự bùng phát đại dịch Covid-19 đã khiến cho 973 người chết ở Thụy Sĩ, dù tỷ lệ ca nhiễm mới đã chậm lại trong những ngày gần đây. Nước láng giềng Áo đã tuyên bố nới lỏng một phần các biện pháp hạn chế, trong khi Đức cũng tuyên bố các bước nới lỏng dần.

512Vote
40Vote
35Vote
212Vote
113Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.