Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19

16 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13380)
Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19
Thụy Sĩ Công Bố Ba Bước Nới Lỏng Các Hạn Chế Covid-19

Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Alain Berset sẽ phác thảo kế hoạch bao gồm ba giai đoạn để bắt đầu dần mở cửa lại các doanh nghiệp và trường học, hiện đã bị đóng cửa một tháng. Theo kế hoạch, các công ty cung cấp dịch vụ cá nhân như làm tóc và vật lý trị liệu sẽ được phép làm việc trở lại từ ngày 27/04/2020. Nhưng số lượng khách hàng được cho phép hiện diện cùng lúc ở các cơ sở sẽ bị hạn chế.

Sau khoảng hai hoặc ba tuần theo dõi, các trường học có thể mở cửa trở lại vào ngày 11/05/2020. Các quán bar và nhà hàng sẽ đóng cửa cho đến ít nhất là ngày 08/06/2020, trước khi mở lại trong giai đoạn thứ ba.


Cho đến nay, chưa có kế hoạch nào được vạch ra cho các sự kiện lớn như các buổi hòa nhạc hoặc các trận bóng đá có thể bắt đầu trở lại. Thụy Sĩ đã cấm tụ tập hơn 5 người theo các biện pháp khẩn cấp.

Các kế hoạch vẫn chưa được nhất trí thông qua, vì chính phủ tìm cách ngăn chặn chính quyền các khu vực hành động riêng lẻ một mình. Cộng đồng doanh nghiệp Thụy Sĩ, đã hứng chịu tổn thất lớn từ việc đóng cửa, đã vận động hành lang để dỡ bỏ các hạn chế càng sớm càng tốt.

Sự bùng phát đại dịch Covid-19 đã khiến cho 973 người chết ở Thụy Sĩ, dù tỷ lệ ca nhiễm mới đã chậm lại trong những ngày gần đây. Nước láng giềng Áo đã tuyên bố nới lỏng một phần các biện pháp hạn chế, trong khi Đức cũng tuyên bố các bước nới lỏng dần.

512Vote
40Vote
35Vote
212Vote
113Vote
2.742
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.