Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020

16 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 11912)
Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020
Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020

Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.

Trong một báo cáo rủi ro, cơ quan cũng cho biết rằng gần 369 triệu trẻ em trên 143 quốc gia thường dựa vào bữa ăn ở trường để có nguồn dinh dưỡng hàng ngày, nay đã buộc phải tìm ở những nơi khác.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho biết: “Chúng ta phải hành động ngay lập tức để ngăn chặn các mối đe dọa xảy đến với trẻ em. Các nhà lãnh đạo có thể làm mọi thứ trong khả năng của mình để chống lại tác động của đại dịch”

Virus Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm 2019. Cho đến nay, nó đã lây nhiễm hơn 2 triệu người - giết chết khoảng 138,000 người - tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với người lớn, trẻ em bị nhiễm Covid-19 ít có triệu chứng và thường mắc bệnh nhẹ hơn.


Nhưng báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng những khó khăn mà các hộ gia đình gặp phải do suy thoái kinh tế toàn cầu có thể khiến cho hàng trăm ngàn trẻ em tử vong trong năm 2020, “đảo ngược tiến trình 2 - 3 năm qua trong nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trong một năm”

Khi các doanh nghiệp đóng cửa và hơn một tỷ người được khuyên ở nhà để tránh lây lan virus, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã dự đoán thế giới năm 2020 sẽ phải chịu sự suy thoái mạnh nhất kể từ Đại suy thoái những năm 1930.

Liên Hợp Quốc ước tính có khoảng 42 triệu đến 66 triệu trẻ em có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do hậu quả của cuộc khủng hoảng Covid-19, trong khi có 386 triệu trẻ em vốn đã trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ vào năm 2019. Báo cáo của Liên Hợp Quốc về trẻ em cũng cho biết, 188 quốc gia đã ra lệnh đóng cửa trường học trên toàn quốc, ảnh hưởng đến hơn 1.5 tỷ trẻ em.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
13Vote
1.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.