Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020

16 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 11952)
Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020
Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020

Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.

Trong một báo cáo rủi ro, cơ quan cũng cho biết rằng gần 369 triệu trẻ em trên 143 quốc gia thường dựa vào bữa ăn ở trường để có nguồn dinh dưỡng hàng ngày, nay đã buộc phải tìm ở những nơi khác.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho biết: “Chúng ta phải hành động ngay lập tức để ngăn chặn các mối đe dọa xảy đến với trẻ em. Các nhà lãnh đạo có thể làm mọi thứ trong khả năng của mình để chống lại tác động của đại dịch”

Virus Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm 2019. Cho đến nay, nó đã lây nhiễm hơn 2 triệu người - giết chết khoảng 138,000 người - tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với người lớn, trẻ em bị nhiễm Covid-19 ít có triệu chứng và thường mắc bệnh nhẹ hơn.


Nhưng báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng những khó khăn mà các hộ gia đình gặp phải do suy thoái kinh tế toàn cầu có thể khiến cho hàng trăm ngàn trẻ em tử vong trong năm 2020, “đảo ngược tiến trình 2 - 3 năm qua trong nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trong một năm”

Khi các doanh nghiệp đóng cửa và hơn một tỷ người được khuyên ở nhà để tránh lây lan virus, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã dự đoán thế giới năm 2020 sẽ phải chịu sự suy thoái mạnh nhất kể từ Đại suy thoái những năm 1930.

Liên Hợp Quốc ước tính có khoảng 42 triệu đến 66 triệu trẻ em có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do hậu quả của cuộc khủng hoảng Covid-19, trong khi có 386 triệu trẻ em vốn đã trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ vào năm 2019. Báo cáo của Liên Hợp Quốc về trẻ em cũng cho biết, 188 quốc gia đã ra lệnh đóng cửa trường học trên toàn quốc, ảnh hưởng đến hơn 1.5 tỷ trẻ em.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
13Vote
1.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.