Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020

16 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 12306)
Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020
Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020

Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.

Trong một báo cáo rủi ro, cơ quan cũng cho biết rằng gần 369 triệu trẻ em trên 143 quốc gia thường dựa vào bữa ăn ở trường để có nguồn dinh dưỡng hàng ngày, nay đã buộc phải tìm ở những nơi khác.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho biết: “Chúng ta phải hành động ngay lập tức để ngăn chặn các mối đe dọa xảy đến với trẻ em. Các nhà lãnh đạo có thể làm mọi thứ trong khả năng của mình để chống lại tác động của đại dịch”

Virus Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm 2019. Cho đến nay, nó đã lây nhiễm hơn 2 triệu người - giết chết khoảng 138,000 người - tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với người lớn, trẻ em bị nhiễm Covid-19 ít có triệu chứng và thường mắc bệnh nhẹ hơn.


Nhưng báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng những khó khăn mà các hộ gia đình gặp phải do suy thoái kinh tế toàn cầu có thể khiến cho hàng trăm ngàn trẻ em tử vong trong năm 2020, “đảo ngược tiến trình 2 - 3 năm qua trong nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trong một năm”

Khi các doanh nghiệp đóng cửa và hơn một tỷ người được khuyên ở nhà để tránh lây lan virus, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã dự đoán thế giới năm 2020 sẽ phải chịu sự suy thoái mạnh nhất kể từ Đại suy thoái những năm 1930.

Liên Hợp Quốc ước tính có khoảng 42 triệu đến 66 triệu trẻ em có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do hậu quả của cuộc khủng hoảng Covid-19, trong khi có 386 triệu trẻ em vốn đã trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ vào năm 2019. Báo cáo của Liên Hợp Quốc về trẻ em cũng cho biết, 188 quốc gia đã ra lệnh đóng cửa trường học trên toàn quốc, ảnh hưởng đến hơn 1.5 tỷ trẻ em.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
13Vote
1.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.