Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3

16 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 12281)
Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3
Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3

Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại Văn phòng Nội các.

Ca nhiễm thứ ba bên trong văn phòng nội các xảy ra khi Nhật Bản đã mở rộng tình trạng khẩn cấp cho tất cả các khu vực. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho phép các thành phố địa phương kêu gọi mọi người ở nhà, nhưng không có các biện pháp trừng phạt hoặc hiệu lực pháp lý.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo vào chiều thứ Sáu (17/04/2020) về Covid-19, nhưng chưa rõ các thông tin chi tiết.

Với hơn 9,000 ca nhiễm Covid-19 và gần 200 trường hợp tử vong trên toàn quốc, ông Abe cho biết chính phủ Nhật Bản đang xem xét các khoản thanh toán bằng tiền mặt cho tất cả các nỗ lực nhằm khắc phục suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Vị quan chức nội các bị nhiễm bệnh ở độ tuổi 50, làm việc tại hội đồng khoa học, công nghệ và đổi mới, nhưng không có tiếp xúc gần với các bộ trưởng từ khi ông phát triển các triệu chứng từ ngày 10/04/2020. Ông đã được xác nhận dương tính với virus vào ngày 16/04/2020.

Hai vị quan chức làm việc với ông hiện đang tự cách ly ở nhà, dựa trên chính sách nội các. Cả hai vẫn chưa xét nghiệm, các trung tâm y tế công cộng nơi họ ở sẽ quyết định có cần xét nghiệm hay không tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe của họ.

59Vote
42Vote
312Vote
28Vote
19Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2019
Khủng hoảng nhân khẩu học tại Nhật Bản ngày càng trở nên tồi tệ khi họ đang chứng kiến tình trạng giảm dân số tự nhiên nhanh nhất thế giới và mức sinh trong năm 2019 xuống mức thấp nhất trong 120 năm
30 Tháng Mười Hai 2019
Theo số liệu từ CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ đang có một năm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 27% từ đầu năm
30 Tháng Mười Hai 2019
NASA vén màn dự án mới, sẽ được thực hiện ngay trong năm 2020: họ chuẩn bị phóng lên Sao Hỏa một robot thăm dò mới.
30 Tháng Mười Hai 2019
Cựu Chủ tịch Hengfeng Bank, một ngân hàng đang gặp khó khăn của Trung Quốc, bị tòa án kết án tử hình vị tội danh tham ô hơn 100 triệu USD.
30 Tháng Mười Hai 2019
Thành phố Sydney vẫn tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới, trong khi hàng trăm nghìn người phản đối sự kiện do thảm họa cháy rừng.
30 Tháng Mười Hai 2019
Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng