Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3

16 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 12416)
Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3
Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3

Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại Văn phòng Nội các.

Ca nhiễm thứ ba bên trong văn phòng nội các xảy ra khi Nhật Bản đã mở rộng tình trạng khẩn cấp cho tất cả các khu vực. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho phép các thành phố địa phương kêu gọi mọi người ở nhà, nhưng không có các biện pháp trừng phạt hoặc hiệu lực pháp lý.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo vào chiều thứ Sáu (17/04/2020) về Covid-19, nhưng chưa rõ các thông tin chi tiết.

Với hơn 9,000 ca nhiễm Covid-19 và gần 200 trường hợp tử vong trên toàn quốc, ông Abe cho biết chính phủ Nhật Bản đang xem xét các khoản thanh toán bằng tiền mặt cho tất cả các nỗ lực nhằm khắc phục suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Vị quan chức nội các bị nhiễm bệnh ở độ tuổi 50, làm việc tại hội đồng khoa học, công nghệ và đổi mới, nhưng không có tiếp xúc gần với các bộ trưởng từ khi ông phát triển các triệu chứng từ ngày 10/04/2020. Ông đã được xác nhận dương tính với virus vào ngày 16/04/2020.

Hai vị quan chức làm việc với ông hiện đang tự cách ly ở nhà, dựa trên chính sách nội các. Cả hai vẫn chưa xét nghiệm, các trung tâm y tế công cộng nơi họ ở sẽ quyết định có cần xét nghiệm hay không tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe của họ.

59Vote
42Vote
312Vote
28Vote
19Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
11 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane.
11 Tháng Mười Một 2019
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc.
10 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
10 Tháng Mười Một 2019
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.
10 Tháng Mười Một 2019
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)