Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3

16 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 12724)
Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3
Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3

Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại Văn phòng Nội các.

Ca nhiễm thứ ba bên trong văn phòng nội các xảy ra khi Nhật Bản đã mở rộng tình trạng khẩn cấp cho tất cả các khu vực. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho phép các thành phố địa phương kêu gọi mọi người ở nhà, nhưng không có các biện pháp trừng phạt hoặc hiệu lực pháp lý.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo vào chiều thứ Sáu (17/04/2020) về Covid-19, nhưng chưa rõ các thông tin chi tiết.

Với hơn 9,000 ca nhiễm Covid-19 và gần 200 trường hợp tử vong trên toàn quốc, ông Abe cho biết chính phủ Nhật Bản đang xem xét các khoản thanh toán bằng tiền mặt cho tất cả các nỗ lực nhằm khắc phục suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Vị quan chức nội các bị nhiễm bệnh ở độ tuổi 50, làm việc tại hội đồng khoa học, công nghệ và đổi mới, nhưng không có tiếp xúc gần với các bộ trưởng từ khi ông phát triển các triệu chứng từ ngày 10/04/2020. Ông đã được xác nhận dương tính với virus vào ngày 16/04/2020.

Hai vị quan chức làm việc với ông hiện đang tự cách ly ở nhà, dựa trên chính sách nội các. Cả hai vẫn chưa xét nghiệm, các trung tâm y tế công cộng nơi họ ở sẽ quyết định có cần xét nghiệm hay không tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe của họ.

59Vote
42Vote
312Vote
28Vote
19Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.