Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3

16 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 13174)
Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3
Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3

Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại Văn phòng Nội các.

Ca nhiễm thứ ba bên trong văn phòng nội các xảy ra khi Nhật Bản đã mở rộng tình trạng khẩn cấp cho tất cả các khu vực. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho phép các thành phố địa phương kêu gọi mọi người ở nhà, nhưng không có các biện pháp trừng phạt hoặc hiệu lực pháp lý.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo vào chiều thứ Sáu (17/04/2020) về Covid-19, nhưng chưa rõ các thông tin chi tiết.

Với hơn 9,000 ca nhiễm Covid-19 và gần 200 trường hợp tử vong trên toàn quốc, ông Abe cho biết chính phủ Nhật Bản đang xem xét các khoản thanh toán bằng tiền mặt cho tất cả các nỗ lực nhằm khắc phục suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Vị quan chức nội các bị nhiễm bệnh ở độ tuổi 50, làm việc tại hội đồng khoa học, công nghệ và đổi mới, nhưng không có tiếp xúc gần với các bộ trưởng từ khi ông phát triển các triệu chứng từ ngày 10/04/2020. Ông đã được xác nhận dương tính với virus vào ngày 16/04/2020.

Hai vị quan chức làm việc với ông hiện đang tự cách ly ở nhà, dựa trên chính sách nội các. Cả hai vẫn chưa xét nghiệm, các trung tâm y tế công cộng nơi họ ở sẽ quyết định có cần xét nghiệm hay không tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe của họ.

59Vote
42Vote
312Vote
28Vote
19Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.
21 Tháng Mười Một 2018
Hiện các sản phẩm của Google đang ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn, được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, trợ lý ảo Google Assistant đã trở thành một công cụ khá quan trọng để giải quyết công việc và giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.
20 Tháng Mười Một 2018
Tại sao 'Oumuamua đang có quỹ đạo khác đi so với dự kiến ban đầu ​? Năm 2017, vật thể liên sao* có tên 1I / 2017 U1 'Oumuamua đã trở thành tiểu hành tinh đầu tiên được biết đến từ không gian liên sao** xuất hiện qua Hệ Mặt Trời của chúng ta.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, IBM và Đại học Columbia đã công bố hai chương trình tăng tốc blockchain, nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp trong không gian đổi mới theo quy mô.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới nhất của Google AI, hệ thống AI sử dụng deep learning có tên LYNA – LYmph Node Assistant – đã vượt qua bài kiểm tra khả năng chẩn đoán ở những bệnh nhân đến giai đoạn ung thư vú lan đến các hạch bạch huyết.
20 Tháng Mười Một 2018
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, Windows 10 hiện đang được Microsoft phát triển một phiên bản mới có thể chạy tốt trên các thiết bị sử dụng con chip ARM, có nghĩa là các phần mềm của bên thứ 3 cũng cần phát triển các sản phẩm của mình để có thể hoạt động ổn định trong hệ sinh thái.