Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng

19 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 16159)
Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng
Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng

Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết. Vụ xả súng kéo dài 12 giờ hôm Chủ nhật (19/04/2020) ở tỉnh Nova Scotia, Canada, đã kết thúc, tay súng cũng đã chết.

Vụ tấn công bắt đầu từ đêm ngày 18/04/2020 tại thị trấn ven biển Portapique, cách thủ phủ Halifax của tỉnh Nova Scotia khoảng 130km về phía bắc. Người dân ở thị trấn Portapique đã được khuyên nên cố thủ ở trong nhà.

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết, nghi phạm tên Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã ngụy trang thành cảnh sát, lái chiếc xe cũng được ngụy trang thành xe cảnh sát, đi khắp nơi và xả súng tại nhiều địa điểm trong khu vực. Trong số những người thiệt mạng có nữ cảnh sát Heidi Stevenson, đã phục vụ trong lực lượng RCMP 23 năm,

Lee Bergerman, chỉ huy trưởng RCMP ở Nova Scotia, nói: “Hôm nay là một ngày tàn khốc với Nova Scotia và nó sẽ còn khắc sâu trong tâm trí mọi người nhiều năm nữa. Heidi đã hoàn thành nghĩa vụ và mất mạng trong khi bảo vệ người dân, những người mà cô ấy phục vụ”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nhận được thông tin vụ xả súng và gọi đây là "tình huống khủng khiếp". Thủ hiến Nova Scotia Stephen McNeil cho biết vụ tấn công là một trong những hành động bạo lực tồi tệ nhất trong lịch sử của tỉnh.

RCMP xác nhận tay súng đã chết, không nói rõ là do bị hạ hay tự sát. Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra động cơ vụ xả súng.


Xả súng hàng loạt là tương đối hiếm tại Canada, quốc gia có luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn nước láng giềng Mỹ. Cuộc tấn công được xem như một trong những vụ giết người tồi tệ nhất ở Canada kể từ sau một vụ nổ súng tại một trường đại học ở Quebec, khiến 14 phụ nữ thiệt mạng hồi tháng 12/1989.

511Vote
44Vote
39Vote
24Vote
111Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19