Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng

19 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 16515)
Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng
Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng

Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết. Vụ xả súng kéo dài 12 giờ hôm Chủ nhật (19/04/2020) ở tỉnh Nova Scotia, Canada, đã kết thúc, tay súng cũng đã chết.

Vụ tấn công bắt đầu từ đêm ngày 18/04/2020 tại thị trấn ven biển Portapique, cách thủ phủ Halifax của tỉnh Nova Scotia khoảng 130km về phía bắc. Người dân ở thị trấn Portapique đã được khuyên nên cố thủ ở trong nhà.

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết, nghi phạm tên Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã ngụy trang thành cảnh sát, lái chiếc xe cũng được ngụy trang thành xe cảnh sát, đi khắp nơi và xả súng tại nhiều địa điểm trong khu vực. Trong số những người thiệt mạng có nữ cảnh sát Heidi Stevenson, đã phục vụ trong lực lượng RCMP 23 năm,

Lee Bergerman, chỉ huy trưởng RCMP ở Nova Scotia, nói: “Hôm nay là một ngày tàn khốc với Nova Scotia và nó sẽ còn khắc sâu trong tâm trí mọi người nhiều năm nữa. Heidi đã hoàn thành nghĩa vụ và mất mạng trong khi bảo vệ người dân, những người mà cô ấy phục vụ”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nhận được thông tin vụ xả súng và gọi đây là "tình huống khủng khiếp". Thủ hiến Nova Scotia Stephen McNeil cho biết vụ tấn công là một trong những hành động bạo lực tồi tệ nhất trong lịch sử của tỉnh.

RCMP xác nhận tay súng đã chết, không nói rõ là do bị hạ hay tự sát. Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra động cơ vụ xả súng.


Xả súng hàng loạt là tương đối hiếm tại Canada, quốc gia có luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn nước láng giềng Mỹ. Cuộc tấn công được xem như một trong những vụ giết người tồi tệ nhất ở Canada kể từ sau một vụ nổ súng tại một trường đại học ở Quebec, khiến 14 phụ nữ thiệt mạng hồi tháng 12/1989.

511Vote
44Vote
39Vote
24Vote
111Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.