Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng

19 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 16654)
Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng
Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng

Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết. Vụ xả súng kéo dài 12 giờ hôm Chủ nhật (19/04/2020) ở tỉnh Nova Scotia, Canada, đã kết thúc, tay súng cũng đã chết.

Vụ tấn công bắt đầu từ đêm ngày 18/04/2020 tại thị trấn ven biển Portapique, cách thủ phủ Halifax của tỉnh Nova Scotia khoảng 130km về phía bắc. Người dân ở thị trấn Portapique đã được khuyên nên cố thủ ở trong nhà.

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết, nghi phạm tên Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã ngụy trang thành cảnh sát, lái chiếc xe cũng được ngụy trang thành xe cảnh sát, đi khắp nơi và xả súng tại nhiều địa điểm trong khu vực. Trong số những người thiệt mạng có nữ cảnh sát Heidi Stevenson, đã phục vụ trong lực lượng RCMP 23 năm,

Lee Bergerman, chỉ huy trưởng RCMP ở Nova Scotia, nói: “Hôm nay là một ngày tàn khốc với Nova Scotia và nó sẽ còn khắc sâu trong tâm trí mọi người nhiều năm nữa. Heidi đã hoàn thành nghĩa vụ và mất mạng trong khi bảo vệ người dân, những người mà cô ấy phục vụ”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nhận được thông tin vụ xả súng và gọi đây là "tình huống khủng khiếp". Thủ hiến Nova Scotia Stephen McNeil cho biết vụ tấn công là một trong những hành động bạo lực tồi tệ nhất trong lịch sử của tỉnh.

RCMP xác nhận tay súng đã chết, không nói rõ là do bị hạ hay tự sát. Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra động cơ vụ xả súng.


Xả súng hàng loạt là tương đối hiếm tại Canada, quốc gia có luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn nước láng giềng Mỹ. Cuộc tấn công được xem như một trong những vụ giết người tồi tệ nhất ở Canada kể từ sau một vụ nổ súng tại một trường đại học ở Quebec, khiến 14 phụ nữ thiệt mạng hồi tháng 12/1989.

511Vote
44Vote
39Vote
24Vote
111Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.