Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng

19 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 16948)
Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng
Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng

Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết. Vụ xả súng kéo dài 12 giờ hôm Chủ nhật (19/04/2020) ở tỉnh Nova Scotia, Canada, đã kết thúc, tay súng cũng đã chết.

Vụ tấn công bắt đầu từ đêm ngày 18/04/2020 tại thị trấn ven biển Portapique, cách thủ phủ Halifax của tỉnh Nova Scotia khoảng 130km về phía bắc. Người dân ở thị trấn Portapique đã được khuyên nên cố thủ ở trong nhà.

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết, nghi phạm tên Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã ngụy trang thành cảnh sát, lái chiếc xe cũng được ngụy trang thành xe cảnh sát, đi khắp nơi và xả súng tại nhiều địa điểm trong khu vực. Trong số những người thiệt mạng có nữ cảnh sát Heidi Stevenson, đã phục vụ trong lực lượng RCMP 23 năm,

Lee Bergerman, chỉ huy trưởng RCMP ở Nova Scotia, nói: “Hôm nay là một ngày tàn khốc với Nova Scotia và nó sẽ còn khắc sâu trong tâm trí mọi người nhiều năm nữa. Heidi đã hoàn thành nghĩa vụ và mất mạng trong khi bảo vệ người dân, những người mà cô ấy phục vụ”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nhận được thông tin vụ xả súng và gọi đây là "tình huống khủng khiếp". Thủ hiến Nova Scotia Stephen McNeil cho biết vụ tấn công là một trong những hành động bạo lực tồi tệ nhất trong lịch sử của tỉnh.

RCMP xác nhận tay súng đã chết, không nói rõ là do bị hạ hay tự sát. Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra động cơ vụ xả súng.


Xả súng hàng loạt là tương đối hiếm tại Canada, quốc gia có luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn nước láng giềng Mỹ. Cuộc tấn công được xem như một trong những vụ giết người tồi tệ nhất ở Canada kể từ sau một vụ nổ súng tại một trường đại học ở Quebec, khiến 14 phụ nữ thiệt mạng hồi tháng 12/1989.

511Vote
44Vote
39Vote
24Vote
111Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.