Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng

19 Tháng Tư 20206:30 CH(Xem: 16033)
Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng
Xả Súng Ở Canada – Ít Nhất 13 Người Thiệt Mạng

Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết. Vụ xả súng kéo dài 12 giờ hôm Chủ nhật (19/04/2020) ở tỉnh Nova Scotia, Canada, đã kết thúc, tay súng cũng đã chết.

Vụ tấn công bắt đầu từ đêm ngày 18/04/2020 tại thị trấn ven biển Portapique, cách thủ phủ Halifax của tỉnh Nova Scotia khoảng 130km về phía bắc. Người dân ở thị trấn Portapique đã được khuyên nên cố thủ ở trong nhà.

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết, nghi phạm tên Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã ngụy trang thành cảnh sát, lái chiếc xe cũng được ngụy trang thành xe cảnh sát, đi khắp nơi và xả súng tại nhiều địa điểm trong khu vực. Trong số những người thiệt mạng có nữ cảnh sát Heidi Stevenson, đã phục vụ trong lực lượng RCMP 23 năm,

Lee Bergerman, chỉ huy trưởng RCMP ở Nova Scotia, nói: “Hôm nay là một ngày tàn khốc với Nova Scotia và nó sẽ còn khắc sâu trong tâm trí mọi người nhiều năm nữa. Heidi đã hoàn thành nghĩa vụ và mất mạng trong khi bảo vệ người dân, những người mà cô ấy phục vụ”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nhận được thông tin vụ xả súng và gọi đây là "tình huống khủng khiếp". Thủ hiến Nova Scotia Stephen McNeil cho biết vụ tấn công là một trong những hành động bạo lực tồi tệ nhất trong lịch sử của tỉnh.

RCMP xác nhận tay súng đã chết, không nói rõ là do bị hạ hay tự sát. Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra động cơ vụ xả súng.


Xả súng hàng loạt là tương đối hiếm tại Canada, quốc gia có luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn nước láng giềng Mỹ. Cuộc tấn công được xem như một trong những vụ giết người tồi tệ nhất ở Canada kể từ sau một vụ nổ súng tại một trường đại học ở Quebec, khiến 14 phụ nữ thiệt mạng hồi tháng 12/1989.

511Vote
44Vote
39Vote
24Vote
111Vote
339
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.