Nới Lỏng Quy Tắc Giãn Cách Xã Hội - Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại

20 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13772)
Nới Lỏng Quy Tắc Giãn Cách Xã Hội - Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại
Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại

Khi Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm, người dân Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc, và các trung tâm mua sắm, công viên, sân golf và một số nhà hàng dần đông đúc trở lại.

Hàng loạt các công ty, bao gồm SK Innovation and Naver, đã kết thúc hoặc nới lỏng chính sách làm việc tại nhà trong những tuần gần đây, dù nhiều công ty vẫn tiếp tục áp dụng giờ làm việc linh hoạt, hạn chế đi lại và gặp mặt trực tiếp.

Các công viên, núi và sân golf tràn ngập khách vào cuối tuần, trong khi các trung tâm mua sắm và nhà hàng cũng đang dần trở lại bình thường.

Hàn Quốc đang trên đà phục hồi từ đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, tạo ra sự tương phản rõ rệt với nhiều quốc gia khác, nơi các thành phố vẫn đang bị phong tỏa và yêu cầu người dân ở nhà.

Kim I-hyung, một kỹ sư nhà máy điện 31 tuổi sống ở Seoul nói: “Tôi là thành viên của một câu lạc bộ bóng đá cộng đồng và chúng tôi đã ra ngoài chơi vào hôm thứ Bảy đầu tiên sau hai tháng. Chúng tôi đeo khẩu trang trong khi chơi, vẫn lo lắng về virus, nhưng thời tiết rất đẹp và tôi cảm thấy rất sảng khoái”

Hàn Quốc đã gia hạn chính sách giãns cách xã hội thêm 16 ngày vào Chủ nhật (19/04/2020) nhưng đã đưa ra một số nới lỏng cho các cơ sở tôn giáo và thể thao trước đây bị hạn chế nghiêm ngặt. Quyết định nhằm mục đích thận trọng mở cửa lại nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, khi các ca nhiễm mới hàng ngày ở mức xung quanh hoặc dưới 20 ca, hầu hết là đến từ nước ngoài.


Bộ Quốc phòng Seoul cũng cho biết rằng quân đội đang nối lại sàng lọc y tế cho quá trình tuyển nghĩa vụ quân sự, trong khi xem xét nới lỏng các hạn chế đối với việc đi lại và viếng thăm.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo 13 ca nhiễm mới vào thứ Hai (20/04/2020). Tổng số ca tử vong do Covid-19 đứng ở mức 236.

Các quan chức y tế kêu gọi cảnh giác, cảnh báo các cụm dịch mới vẫn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, đặc biệt là sau khi Hàn Quốc tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên vào tuần trước.

Các trường học vẫn chưa mở cửa và vẫn đang tổ chức dạy học trực tuyến.

Các nhà chức trách đã cảnh giác sau khi một người đàn ông 58 tuổi sống ở thành phố lớn thứ hai của Busan được xác nhận dương tính với Covid-19 vào thứ Bảy (18/04/2020). Ông đã đi bỏ phiếu bầu cử, tham dự lễ ở nhà thờ và đến các nhà hàng trong khi xuất hiện các triệu chứng. Hơn 1,000 người hiện đang được cách ly và xét nghiệm sau khi tiếp xúc với ông và con gái ông, là một y tá và cũng đã bị nhiễm virus.

Bộ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip cảnh báo: “Nếu chúng ta mất cảnh giác trong việc giãn cách xã hội, dịch bệnh có thể quay trở lại, gây rất nhiều tổn hại và nguy hiểm cho xã hội”

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo tài liệu nội bộ phát cho Apple Store và nhà cung cấp dịch vụ bảo hành ủy quyền Apple (AASP), Apple đã phát hiện vấn đề với bảng mạch logic trên MacBook Air 2018. Công ty sẽ thay miễn phí linh kiện bị lỗi trên các máy bị ảnh hưởng, đồng thời gửi email đến khách hàng để thông báo thiết bị của họ thuộc diện thay bảng mạch logic. Công ty không nêu chi tiết lỗi hay biểu hiện của lỗi là gì.