Nới Lỏng Quy Tắc Giãn Cách Xã Hội - Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại

20 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13920)
Nới Lỏng Quy Tắc Giãn Cách Xã Hội - Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại
Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại

Khi Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm, người dân Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc, và các trung tâm mua sắm, công viên, sân golf và một số nhà hàng dần đông đúc trở lại.

Hàng loạt các công ty, bao gồm SK Innovation and Naver, đã kết thúc hoặc nới lỏng chính sách làm việc tại nhà trong những tuần gần đây, dù nhiều công ty vẫn tiếp tục áp dụng giờ làm việc linh hoạt, hạn chế đi lại và gặp mặt trực tiếp.

Các công viên, núi và sân golf tràn ngập khách vào cuối tuần, trong khi các trung tâm mua sắm và nhà hàng cũng đang dần trở lại bình thường.

Hàn Quốc đang trên đà phục hồi từ đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, tạo ra sự tương phản rõ rệt với nhiều quốc gia khác, nơi các thành phố vẫn đang bị phong tỏa và yêu cầu người dân ở nhà.

Kim I-hyung, một kỹ sư nhà máy điện 31 tuổi sống ở Seoul nói: “Tôi là thành viên của một câu lạc bộ bóng đá cộng đồng và chúng tôi đã ra ngoài chơi vào hôm thứ Bảy đầu tiên sau hai tháng. Chúng tôi đeo khẩu trang trong khi chơi, vẫn lo lắng về virus, nhưng thời tiết rất đẹp và tôi cảm thấy rất sảng khoái”

Hàn Quốc đã gia hạn chính sách giãns cách xã hội thêm 16 ngày vào Chủ nhật (19/04/2020) nhưng đã đưa ra một số nới lỏng cho các cơ sở tôn giáo và thể thao trước đây bị hạn chế nghiêm ngặt. Quyết định nhằm mục đích thận trọng mở cửa lại nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, khi các ca nhiễm mới hàng ngày ở mức xung quanh hoặc dưới 20 ca, hầu hết là đến từ nước ngoài.


Bộ Quốc phòng Seoul cũng cho biết rằng quân đội đang nối lại sàng lọc y tế cho quá trình tuyển nghĩa vụ quân sự, trong khi xem xét nới lỏng các hạn chế đối với việc đi lại và viếng thăm.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo 13 ca nhiễm mới vào thứ Hai (20/04/2020). Tổng số ca tử vong do Covid-19 đứng ở mức 236.

Các quan chức y tế kêu gọi cảnh giác, cảnh báo các cụm dịch mới vẫn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, đặc biệt là sau khi Hàn Quốc tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên vào tuần trước.

Các trường học vẫn chưa mở cửa và vẫn đang tổ chức dạy học trực tuyến.

Các nhà chức trách đã cảnh giác sau khi một người đàn ông 58 tuổi sống ở thành phố lớn thứ hai của Busan được xác nhận dương tính với Covid-19 vào thứ Bảy (18/04/2020). Ông đã đi bỏ phiếu bầu cử, tham dự lễ ở nhà thờ và đến các nhà hàng trong khi xuất hiện các triệu chứng. Hơn 1,000 người hiện đang được cách ly và xét nghiệm sau khi tiếp xúc với ông và con gái ông, là một y tá và cũng đã bị nhiễm virus.

Bộ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip cảnh báo: “Nếu chúng ta mất cảnh giác trong việc giãn cách xã hội, dịch bệnh có thể quay trở lại, gây rất nhiều tổn hại và nguy hiểm cho xã hội”

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Ba 2019
David Kong ngồi không yên trên chuyến tàu tới Trùng Khánh. Trong một chuyến công tác gần đây, ông mất đúng 30 giờ trên tàu hỏa mới tới nơi. Kong chắc chắn rất muốn đi máy bay mất 3 giờ, hoặc đi tàu cao tốc cũng chỉ mất 12 giờ - nhưng không thể. Ông là 1 trong 13 triệu người Trung Quốc bị liệt vào “danh sách đen” vì điểm tín nhiệm xã hội thấp.
27 Tháng Ba 2019
NGC 1333 được nhìn thấy trong ánh sáng như một tinh vân phản chiếu, bị chi phối bởi màu sắc hơi xanh đặc trưng của ánh sao được phản chiếu bởi bụi liên sao. Chỉ cách 1,000 năm ánh sáng về phía chòm sao Perseus, nó nằm ở rìa của một đám mây phân tử hình thành sao.
27 Tháng Ba 2019
Tính đến tháng 03/2019, CRISPR đang được biết đến như một công nghệ chỉnh sửa gen nhanh nhất, rẻ nhất và quan trọng là chính xác nhất. Nó cho phép các nhà khoa học thay đổi từng ký tự trên DNA của bộ gen.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Qualcomm, một thẩm phán của Ủy ban Thương mại Quốc tế ITC đã đưa ra đề nghị cấm Apple nhập khẩu iPhone vào nước Mỹ. Đề nghị sẽ cần được đánh giá bởi toàn bộ hội đồng ITC trước khi được chính thức áp dụng.
27 Tháng Ba 2019
Dự báo thu nhập đóng vai trò như một cột mốc để thị trường dựa vào đó mà dự báo thu nhập của một công ty trong toàn quý. Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung đã bất ngờ đưa ra một bản dự báo, trong đó nhấn mạnh rằng hãng có khả năng sẽ không đạt được mức kỳ vọng của thị trường trong Q1/2019 vì doanh số bán chip suy giảm.
27 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau vụ xả súng thương tâm ở New Zealand, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích Facebook vì đã không ngăn chặn nội dung mà tên khủng bố phát trực tiếp. Sau đó, đích thân Facebook đã lên tiếng về sự cố.