Nới Lỏng Quy Tắc Giãn Cách Xã Hội - Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại

20 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 1437)
Nới Lỏng Quy Tắc Giãn Cách Xã Hội - Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại
Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại

Khi Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm, người dân Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc, và các trung tâm mua sắm, công viên, sân golf và một số nhà hàng dần đông đúc trở lại.

Hàng loạt các công ty, bao gồm SK Innovation and Naver, đã kết thúc hoặc nới lỏng chính sách làm việc tại nhà trong những tuần gần đây, dù nhiều công ty vẫn tiếp tục áp dụng giờ làm việc linh hoạt, hạn chế đi lại và gặp mặt trực tiếp.

Các công viên, núi và sân golf tràn ngập khách vào cuối tuần, trong khi các trung tâm mua sắm và nhà hàng cũng đang dần trở lại bình thường.

Hàn Quốc đang trên đà phục hồi từ đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, tạo ra sự tương phản rõ rệt với nhiều quốc gia khác, nơi các thành phố vẫn đang bị phong tỏa và yêu cầu người dân ở nhà.

Kim I-hyung, một kỹ sư nhà máy điện 31 tuổi sống ở Seoul nói: “Tôi là thành viên của một câu lạc bộ bóng đá cộng đồng và chúng tôi đã ra ngoài chơi vào hôm thứ Bảy đầu tiên sau hai tháng. Chúng tôi đeo khẩu trang trong khi chơi, vẫn lo lắng về virus, nhưng thời tiết rất đẹp và tôi cảm thấy rất sảng khoái”

Hàn Quốc đã gia hạn chính sách giãns cách xã hội thêm 16 ngày vào Chủ nhật (19/04/2020) nhưng đã đưa ra một số nới lỏng cho các cơ sở tôn giáo và thể thao trước đây bị hạn chế nghiêm ngặt. Quyết định nhằm mục đích thận trọng mở cửa lại nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, khi các ca nhiễm mới hàng ngày ở mức xung quanh hoặc dưới 20 ca, hầu hết là đến từ nước ngoài.


Bộ Quốc phòng Seoul cũng cho biết rằng quân đội đang nối lại sàng lọc y tế cho quá trình tuyển nghĩa vụ quân sự, trong khi xem xét nới lỏng các hạn chế đối với việc đi lại và viếng thăm.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo 13 ca nhiễm mới vào thứ Hai (20/04/2020). Tổng số ca tử vong do Covid-19 đứng ở mức 236.

Các quan chức y tế kêu gọi cảnh giác, cảnh báo các cụm dịch mới vẫn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, đặc biệt là sau khi Hàn Quốc tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên vào tuần trước.

Các trường học vẫn chưa mở cửa và vẫn đang tổ chức dạy học trực tuyến.

Các nhà chức trách đã cảnh giác sau khi một người đàn ông 58 tuổi sống ở thành phố lớn thứ hai của Busan được xác nhận dương tính với Covid-19 vào thứ Bảy (18/04/2020). Ông đã đi bỏ phiếu bầu cử, tham dự lễ ở nhà thờ và đến các nhà hàng trong khi xuất hiện các triệu chứng. Hơn 1,000 người hiện đang được cách ly và xét nghiệm sau khi tiếp xúc với ông và con gái ông, là một y tá và cũng đã bị nhiễm virus.

Bộ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip cảnh báo: “Nếu chúng ta mất cảnh giác trong việc giãn cách xã hội, dịch bệnh có thể quay trở lại, gây rất nhiều tổn hại và nguy hiểm cho xã hội”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.