Hơn 9,000 Ca Nhiễm Covid-19 – Singapore Gia Hạn Phong Tỏa Đến Tháng 06-2020

21 Tháng Tư 20206:45 CH(Xem: 12844)
Hơn 9,000 Ca Nhiễm Covid-19 – Singapore Gia Hạn Phong Tỏa Đến Tháng 06-2020
Hơn 9,000 Ca Nhiễm Covid-19 – Singapore Gia Hạn Phong Tỏa Đến Tháng 06-2020

Singapore đã quyết định gia hạn lệnh phong tỏa một phần thêm 4 tuần, đến ngày 01/06/2020, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đã vượt qua 9,000.

Dù đã được thế giới ca ngợi về việc ngăn chặn dịch bệnh từ giai đoạn đầu, Singapore hiện đang đối mặt với đợt bùng phát thứ hai, cho thấy đại dịch vô cùng dễ dàng quay trở lại, bất kỳ lúc nào.

Thành phố nhỏ bé có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất ở Đông Nam Á, tăng vọt từ 200 ca vào ngày 15/03/2020, thời điểm mà dịch bệnh tưởng chừng như đã được kiểm soát. Hiện nay, khoảng 3,000 ca nhiễm mới được báo cáo trong ba ngày qua.

Khi các quốc gia trên thế giới bắt đầu cân nhắc về việc nới lỏng các hạn chế, các cơ quan y tế Singapore đã báo cáo 1,111 trường hợp mới vào thứ Ba (21/04/2020), nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên tới 9,125 ca. Khoảng 78% tổng số ca nhiễm liên quan đến những người lao động nhập cư sống trong các khu ký túc xá lớn. Tuy nhiên, điều khiến giới chức lo ngại là khoảng 20 ca không liên quan được ghi nhận mỗi ngày.

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (Lee Hsien Loong) cho biết người dân cần tuân thủ những biện pháp cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt hơn, để nỗ lực cắt đứt chuỗi lây nhiễm có thể đưa số ca nhiễm mới "xuống một chữ số, thậm chí bằng không". Ông nhấn mạnh: “Điều đó cho thấy có một lượng lớn ca nhiễm ẩn trong cộng đồng”.


Hầu hết nơi làm việc và trường học ở Singapore hiện đang đóng cửa. Chỉ những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thiết yếu, như cửa hàng thực phẩm và siêu thị, được hoạt động. Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài cho tới ngày 01/06/2020. Tuy nhiên, ông Lý cho biết sẽ có thêm những nơi làm việc bị đóng cửa, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Chính quyền đang tìm cách cắt giảm lượng người đi lại hàng ngày từ mức 20% hiện nay xuống 15%. Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Singapore Lawrence Wong còn cho biết một hệ thống mới sẽ được triển khai, theo đó mỗi người dân chỉ được đi siêu thị và chợ bán thực phẩm tươi sống vào những ngày nhất định tương ứng với số thẻ căn cước của họ.

Chính phủ sẽ điều chỉnh và xem xét nới lỏng một số biện pháp sau ngày 01/06/2020, ông Lý phát biểu: "Tôi hy vọng mọi người hiểu rằng nỗi đau ngắn hạn là nhằm xoá sổ virus, bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho những người thân yêu của chúng ta, cũng như tạo điều kiện phục hồi kinh tế"

Ước tính cho thấy có tới một phần ba số ca nhiễm Covid-19 ở Singapore là công nhân Bangladesh. Trong nỗ lực giảm nguy cơ lây nhiễm, hàng ngàn công nhân đã được chuyển đến các chỗ ở thay thế như những khu chung cư bỏ trống, trong khi một số ký túc xá đã bị cách ly.

51Vote
40Vote
38Vote
21Vote
12Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.