Bảy Ca Nhiễm Covid-19 Liên Quan Đến Cuộc Bầu Cử Tháng 4 Ở Wisconsin

21 Tháng Tư 20208:15 CH(Xem: 10280)
Bảy Ca Nhiễm Covid-19 Liên Quan Đến Cuộc Bầu Cử Tháng 4 Ở Wisconsin
Bảy Ca Nhiễm Covid-19 Liên Quan Đến Cuộc Bầu Cử Tháng 4 Ở Wisconsin

Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020), xác nhận những lo ngại về việc bỏ phiếu trực tiếp trong cuộc khủng hoảng sức khỏe khiến nhiều người gặp nguy hiểm.

 

Ủy viên Y tế Milwaukee Jeanette Kowalik xác nhận, bảy ca nhiễm bao gồm sáu cử tri và một nhân viên phòng phiếu ở Milwaukee, thành phố lớn nhất bang, nơi có gần 200 địa điểm bỏ phiếu đã được rút gọn lại thành 5 địa điểm. Mọi người xếp thành những hàng dài để bỏ phiếu.

 

Các quan chức y tế cảnh báo số lượng các ca nhiễm liên quan đến cuộc bầu cử có thể tăng lên khi thời gian ủ bệnh 14 ngày kết thúc vào thứ Tư (22/04/2020).

 

Tính đến chiều thứ Ba (21/04/2020), Milwaukee đã có 1,697 ca nhiễm Covid-19 và 92 trường hợp tử vong. Tiểu bang Wisconsin đã có 4,620 ca nhiễm và 242 trường hợp tử vong.

 

Thống đốc Dân chủ Tony Evers đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 12/03/2020. Ông cũn đã cố gắng trì hoãn cuộc bầu cử ngày 07/04/2020 hoặc chuyển tất cả các cuộc bỏ phiếu sang bỏ phiếu qua thư. Nhưng các tòa án đứng về phía cơ quan lập pháp nhà nước do đảng Cộng hòa kiểm soát vẫn ủng hộ tổ chức bỏ phiếu trực tiếp.

 

Đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã kêu gọi tăng cường bỏ phiếu qua thư, ghi danh cử tri tự động và bỏ phiếu sớm trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11/2020 giữa những lo ngại về đại dịch Covid-19. Trong khi đó, tổng thống Donald Trump và Đảng Cộng hòa phản đối các biện pháp đó. Ông Trump đã nói rằng bỏ phiếu qua thư là “rất nguy hiểm” và có thể dẫn đến gian lận. Dù vậy, ông cũng thừa nhận đã bỏ phiếu kín vắng mặt qua thư hồi tháng trước tại tiểu bang Florida.

 

Theo các chuyên gia, dù có nhiều gian lận trong bỏ phiếu qua thư hơn so với bỏ phiếu trực tiếp, nhưng nhìn chung tổng thể, gian lận bầu cử vẫn còn hiếm.

 

Tiểu bang Ohio sẽ tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ chủ yếu qua thư, được lên lịch vào tuần tới. Kansas đã hủy bỏ việc tổ chức bỏ phiếu trực tiếp vào ngày 02/05/2020 và chuyển sang bỏ phiếu qua thư. Nebraska, Idaho và Oregon là những bang có cuộc bầu cử sơ bộ sẽ tổ chức vào giữa tháng 05/2020, mà cho đến nay vẫn được lên kế hoạch để tiến hành bỏ phiếu trực tiếp. Tại Nebraska, hàng trăm ngàn cử tri đã yêu cầu bỏ phiếu qua thư.

53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.