Bảy Ca Nhiễm Covid-19 Liên Quan Đến Cuộc Bầu Cử Tháng 4 Ở Wisconsin

Tuesday, April 21, 20208:15 PM(View: 10253)
Bảy Ca Nhiễm Covid-19 Liên Quan Đến Cuộc Bầu Cử Tháng 4 Ở Wisconsin
Bảy Ca Nhiễm Covid-19 Liên Quan Đến Cuộc Bầu Cử Tháng 4 Ở Wisconsin

Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020), xác nhận những lo ngại về việc bỏ phiếu trực tiếp trong cuộc khủng hoảng sức khỏe khiến nhiều người gặp nguy hiểm.

 

Ủy viên Y tế Milwaukee Jeanette Kowalik xác nhận, bảy ca nhiễm bao gồm sáu cử tri và một nhân viên phòng phiếu ở Milwaukee, thành phố lớn nhất bang, nơi có gần 200 địa điểm bỏ phiếu đã được rút gọn lại thành 5 địa điểm. Mọi người xếp thành những hàng dài để bỏ phiếu.

 

Các quan chức y tế cảnh báo số lượng các ca nhiễm liên quan đến cuộc bầu cử có thể tăng lên khi thời gian ủ bệnh 14 ngày kết thúc vào thứ Tư (22/04/2020).

 

Tính đến chiều thứ Ba (21/04/2020), Milwaukee đã có 1,697 ca nhiễm Covid-19 và 92 trường hợp tử vong. Tiểu bang Wisconsin đã có 4,620 ca nhiễm và 242 trường hợp tử vong.

 

Thống đốc Dân chủ Tony Evers đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào ngày 12/03/2020. Ông cũn đã cố gắng trì hoãn cuộc bầu cử ngày 07/04/2020 hoặc chuyển tất cả các cuộc bỏ phiếu sang bỏ phiếu qua thư. Nhưng các tòa án đứng về phía cơ quan lập pháp nhà nước do đảng Cộng hòa kiểm soát vẫn ủng hộ tổ chức bỏ phiếu trực tiếp.

 

Đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã kêu gọi tăng cường bỏ phiếu qua thư, ghi danh cử tri tự động và bỏ phiếu sớm trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11/2020 giữa những lo ngại về đại dịch Covid-19. Trong khi đó, tổng thống Donald Trump và Đảng Cộng hòa phản đối các biện pháp đó. Ông Trump đã nói rằng bỏ phiếu qua thư là “rất nguy hiểm” và có thể dẫn đến gian lận. Dù vậy, ông cũng thừa nhận đã bỏ phiếu kín vắng mặt qua thư hồi tháng trước tại tiểu bang Florida.

 

Theo các chuyên gia, dù có nhiều gian lận trong bỏ phiếu qua thư hơn so với bỏ phiếu trực tiếp, nhưng nhìn chung tổng thể, gian lận bầu cử vẫn còn hiếm.

 

Tiểu bang Ohio sẽ tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ chủ yếu qua thư, được lên lịch vào tuần tới. Kansas đã hủy bỏ việc tổ chức bỏ phiếu trực tiếp vào ngày 02/05/2020 và chuyển sang bỏ phiếu qua thư. Nebraska, Idaho và Oregon là những bang có cuộc bầu cử sơ bộ sẽ tổ chức vào giữa tháng 05/2020, mà cho đến nay vẫn được lên kế hoạch để tiến hành bỏ phiếu trực tiếp. Tại Nebraska, hàng trăm ngàn cử tri đã yêu cầu bỏ phiếu qua thư.

53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.67
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 10, 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
Sunday, January 10, 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
Sunday, January 10, 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
Sunday, January 10, 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
Sunday, January 10, 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
Sunday, January 10, 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.