Nhật Bản – Nagasaki Xác Nhận Có 33 Ca Nhiễm Covid-19 Trên Tàu Du Lịch Cập Cảng Để Sửa Chữa

22 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 12966)
Nhật Bản – Nagasaki Xác Nhận Có 33 Ca Nhiễm Covid-19 Trên Tàu Du Lịch Cập Cảng Để Sửa Chữa
Nhật Bản – Nagasaki Xác Nhận 33 Ca Nhiễm Covid-19 Trên Tàu Du Lịch Cập Cảng Để Sửa Chữa

Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.

33 trong số 56 người làm xét nghiệm đã có kết quả dương tính với Covid-19, trong khi tổng số người trên tàu Costa Atlantica lên tới 623 người. Thống đốc tỉnh Nagasaki, Hodo Nakamura, nói trong một cuộc họp báo chính quyền trung ương, các tỉnh và thành phố Nagasaki đang nỗ lực để nhanh chóng giải quyết tình hình. Ông cho biết: “Có rất nhiều ca nhiễm trên tàu, và chúng tôi không đủ nguồn lực để xác nhận tình hình cũng như cách ly mọi người kể cả dương tính và âm tính. Chúng tôi cần một hệ thống chuyên chở bệnh nhân và rất khó để khử khuẩn tại đây, nên tôi muốn sự trợ giúp từ phía chính phủ”. Thống đốc Nakamura cho biết đã yêu cầu hỗ trợ thông qua Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga.


Hiện chỉ có các thủy thủ ở trên tàu Costa Atlantica, tàu đã được đưa đến xưởng sửa chữa tại thành phố Nagasaki vào cuối tháng 02/2020 bởi Mitsubishi Shipbuilding. Nhưng đại dịch Covid-19 bùng phát đã khiến kế hoạch sửa chữa tàu tại Trung Quốc bị hủy bỏ.

Các nhân viên y tế đang tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ thủy thủy đoàn trên tàu. Những người có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng sẽ ở lại trên tàu để theo dõi. Những người có triệu chứng nặng sẽ được đưa đến cơ sở y tế để điều trị.

52Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
2.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.