Phim Chưa Công Chiếu Của Sony Bị Phát Tán Sau Vụ Tấn Công Mạng

30 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 24876)
Phim Chưa Công Chiếu Của Sony Bị Phát Tán Sau Vụ Tấn Công Mạng
blank
Các cuộc khủng hoảng an ninh mạng của Sony Pictures Entertainment tiếp tục leo thang vào cuối tuần thứ 4 của tháng 11/2014 khi một vài bộ phim được sản xuất gần đây của hãng đã bị phát tán trên các trang chia sẻ tập tin.

Tổng cộng có 4 bộ phim chưa được phát hành bao gồm 1 phiên bản được làm lại của vở nhạc kịch “Annie” và “Mr.Turner”, cả hai đều sẽ được phát hành vào tháng 12/2014. Các bản sao chép lậu bắt đầu xuất hiện trực tuyến chỉ vài ngày sau vụ vi phạm an ninh mạng, dẫn đến việc nhánh phim và truyền hình công nghệ Nhật Bản và tập đoàn truyền thông Sony phải đóng cửa mạng lưới của mình.

Một số bộ phim khác bị phát tán bao gồm “The Fury”, một bộ phim của Brad Pitt về thế chiến thứ II được phát hành vào tháng 10/2014, và “Still Alice” một bộ phim của Julianne Moore dự định phát hành vào tháng 01/2015.

Hiện tại Sony chưa đưa ra bất cứ bình luận gì, nhưng công ty cho biết đang làm việc với các nhà chức trách để xử lý hành vi phạm tội.

Đầu tuần thứ tư của tháng 11/2014, một nhóm hacker tự xưng là #GOP tuyên bố thu được các dữ liệu nội bộ của Sony, bao gồm “những bí mật” của công ty, và đe dọa sẽ phát tán các dữ liệu nếu công ty không đáp ứng các yêu cầu chúng đưa ra. Hiện vẫn chưa rõ nhóm tin tặc đưa ra những đòi hỏi gì.


Kể từ sau cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony hôm 24/11 vừa qua, các nhà điều tra đã tiến hành xác minh kẻ đứng sau vụ tấn công. Theo một nguồn tin từ Recode, công ty đang tiến hành điều tra liệu tin tặc Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công hay không. Nguồn tin cũng cho rằng vụ tấn công có thể là một đòn đáp trả lại bộ phim “The Interview” sắp ra mắt của Sony, là một bộ phim hài sẽ được phát hành vào tháng 12/2014 với sự tham gia của Seth Rogen và James Franco với vai trò là nhà báo và được CIA tuyển dụng ám sát nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Trước đó, vào đầu tháng 11/2014, nhóm hacker DerpTrolling đã phát tán hàng nghìn thông tin đăng nhập của người dùng PlayStation Network, 2K Games và Windows Live – tuy nhiên cũng có một số báo cáo cho rằng các dữ liệu có thể là giả.

Trong tháng 08/2014, PlayStation Network của Sony đã bị “hạ bệ” bởi kiểu tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), một kỹ thuật phổ biến của tin tặc làm cho hệ thống bị quá tải. Bên cạnh đó, hệ thống mạng game trực tuyến cũng là mục tiêu của vụ tấn công nghiêm trọng vào năm 2011, dẫn đến việc rò rỉ 100 triệu dữ liệu khách hàng đăng ký PlayStation Network, Qriocity và Sony Online và phải mất đến một tháng mới có thể khôi phục mọi thứ trở lại.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.