Phim Chưa Công Chiếu Của Sony Bị Phát Tán Sau Vụ Tấn Công Mạng

30 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 24982)
Phim Chưa Công Chiếu Của Sony Bị Phát Tán Sau Vụ Tấn Công Mạng
blank
Các cuộc khủng hoảng an ninh mạng của Sony Pictures Entertainment tiếp tục leo thang vào cuối tuần thứ 4 của tháng 11/2014 khi một vài bộ phim được sản xuất gần đây của hãng đã bị phát tán trên các trang chia sẻ tập tin.

Tổng cộng có 4 bộ phim chưa được phát hành bao gồm 1 phiên bản được làm lại của vở nhạc kịch “Annie” và “Mr.Turner”, cả hai đều sẽ được phát hành vào tháng 12/2014. Các bản sao chép lậu bắt đầu xuất hiện trực tuyến chỉ vài ngày sau vụ vi phạm an ninh mạng, dẫn đến việc nhánh phim và truyền hình công nghệ Nhật Bản và tập đoàn truyền thông Sony phải đóng cửa mạng lưới của mình.

Một số bộ phim khác bị phát tán bao gồm “The Fury”, một bộ phim của Brad Pitt về thế chiến thứ II được phát hành vào tháng 10/2014, và “Still Alice” một bộ phim của Julianne Moore dự định phát hành vào tháng 01/2015.

Hiện tại Sony chưa đưa ra bất cứ bình luận gì, nhưng công ty cho biết đang làm việc với các nhà chức trách để xử lý hành vi phạm tội.

Đầu tuần thứ tư của tháng 11/2014, một nhóm hacker tự xưng là #GOP tuyên bố thu được các dữ liệu nội bộ của Sony, bao gồm “những bí mật” của công ty, và đe dọa sẽ phát tán các dữ liệu nếu công ty không đáp ứng các yêu cầu chúng đưa ra. Hiện vẫn chưa rõ nhóm tin tặc đưa ra những đòi hỏi gì.


Kể từ sau cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony hôm 24/11 vừa qua, các nhà điều tra đã tiến hành xác minh kẻ đứng sau vụ tấn công. Theo một nguồn tin từ Recode, công ty đang tiến hành điều tra liệu tin tặc Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công hay không. Nguồn tin cũng cho rằng vụ tấn công có thể là một đòn đáp trả lại bộ phim “The Interview” sắp ra mắt của Sony, là một bộ phim hài sẽ được phát hành vào tháng 12/2014 với sự tham gia của Seth Rogen và James Franco với vai trò là nhà báo và được CIA tuyển dụng ám sát nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Trước đó, vào đầu tháng 11/2014, nhóm hacker DerpTrolling đã phát tán hàng nghìn thông tin đăng nhập của người dùng PlayStation Network, 2K Games và Windows Live – tuy nhiên cũng có một số báo cáo cho rằng các dữ liệu có thể là giả.

Trong tháng 08/2014, PlayStation Network của Sony đã bị “hạ bệ” bởi kiểu tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), một kỹ thuật phổ biến của tin tặc làm cho hệ thống bị quá tải. Bên cạnh đó, hệ thống mạng game trực tuyến cũng là mục tiêu của vụ tấn công nghiêm trọng vào năm 2011, dẫn đến việc rò rỉ 100 triệu dữ liệu khách hàng đăng ký PlayStation Network, Qriocity và Sony Online và phải mất đến một tháng mới có thể khôi phục mọi thứ trở lại.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.