Phim Chưa Công Chiếu Của Sony Bị Phát Tán Sau Vụ Tấn Công Mạng

30 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 25027)
Phim Chưa Công Chiếu Của Sony Bị Phát Tán Sau Vụ Tấn Công Mạng
blank
Các cuộc khủng hoảng an ninh mạng của Sony Pictures Entertainment tiếp tục leo thang vào cuối tuần thứ 4 của tháng 11/2014 khi một vài bộ phim được sản xuất gần đây của hãng đã bị phát tán trên các trang chia sẻ tập tin.

Tổng cộng có 4 bộ phim chưa được phát hành bao gồm 1 phiên bản được làm lại của vở nhạc kịch “Annie” và “Mr.Turner”, cả hai đều sẽ được phát hành vào tháng 12/2014. Các bản sao chép lậu bắt đầu xuất hiện trực tuyến chỉ vài ngày sau vụ vi phạm an ninh mạng, dẫn đến việc nhánh phim và truyền hình công nghệ Nhật Bản và tập đoàn truyền thông Sony phải đóng cửa mạng lưới của mình.

Một số bộ phim khác bị phát tán bao gồm “The Fury”, một bộ phim của Brad Pitt về thế chiến thứ II được phát hành vào tháng 10/2014, và “Still Alice” một bộ phim của Julianne Moore dự định phát hành vào tháng 01/2015.

Hiện tại Sony chưa đưa ra bất cứ bình luận gì, nhưng công ty cho biết đang làm việc với các nhà chức trách để xử lý hành vi phạm tội.

Đầu tuần thứ tư của tháng 11/2014, một nhóm hacker tự xưng là #GOP tuyên bố thu được các dữ liệu nội bộ của Sony, bao gồm “những bí mật” của công ty, và đe dọa sẽ phát tán các dữ liệu nếu công ty không đáp ứng các yêu cầu chúng đưa ra. Hiện vẫn chưa rõ nhóm tin tặc đưa ra những đòi hỏi gì.


Kể từ sau cuộc tấn công mạng nhằm vào Sony hôm 24/11 vừa qua, các nhà điều tra đã tiến hành xác minh kẻ đứng sau vụ tấn công. Theo một nguồn tin từ Recode, công ty đang tiến hành điều tra liệu tin tặc Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công hay không. Nguồn tin cũng cho rằng vụ tấn công có thể là một đòn đáp trả lại bộ phim “The Interview” sắp ra mắt của Sony, là một bộ phim hài sẽ được phát hành vào tháng 12/2014 với sự tham gia của Seth Rogen và James Franco với vai trò là nhà báo và được CIA tuyển dụng ám sát nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.

Trước đó, vào đầu tháng 11/2014, nhóm hacker DerpTrolling đã phát tán hàng nghìn thông tin đăng nhập của người dùng PlayStation Network, 2K Games và Windows Live – tuy nhiên cũng có một số báo cáo cho rằng các dữ liệu có thể là giả.

Trong tháng 08/2014, PlayStation Network của Sony đã bị “hạ bệ” bởi kiểu tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), một kỹ thuật phổ biến của tin tặc làm cho hệ thống bị quá tải. Bên cạnh đó, hệ thống mạng game trực tuyến cũng là mục tiêu của vụ tấn công nghiêm trọng vào năm 2011, dẫn đến việc rò rỉ 100 triệu dữ liệu khách hàng đăng ký PlayStation Network, Qriocity và Sony Online và phải mất đến một tháng mới có thể khôi phục mọi thứ trở lại.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Chỉ tính riêng tại Mỹ, đã có 800 trẻ thiệt mạng vì bị cha mẹ bỏ quên ở hàng ghế sau xe hơi trong vài giờ đồng hồ.
09 Tháng Năm 2019
Một thành viên trong gia đình nhà Barker đến từ New Zealand đã tình cờ phát hiện ra chiếc camera giấu kín khi kiểm tra các mạng Wi-Fi sẵn có, khả năng là tên hay địa chỉ MAC của chiếc camera hiện lên trong danh sách. Chiếc camera vẫn đang hoạt động và phát trực tiếp toàn bộ những gì xảy ra trong tầm quan sát.
08 Tháng Năm 2019
Loài người đã đẩy 1 triệu loài sinh vật khác đến vờ vực tuyệt chủng - đây chính là những sự thật đáng sợ mà Liên Hiệp Quốc vừa công bố dựa trên kết quả nghiên cứu cực kỳ lớn về đa dạng sinh học toàn cầu, lấy dữ liệu từ hơn 100 nước, trong đó 450 chuyên gia đã viết nháp hơn 1,800 trang trong vòng 3 năm, đồng thời đọc lại hơn 15,000 nghiên cứu tiến hành trước đó cùng nhiều nguồn dữ liệu khác mà con người đã thu thập được.
08 Tháng Năm 2019
Có vẻ như Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.
08 Tháng Năm 2019
Trong hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019, Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới cho trợ lý ảo, để làm nó trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn. Đó là chế độ ra lệnh bằng giọng nói trong khi lái xe – Driving Mode. Chế độ có thể được kích hoạt trên "bất cứ điện thoại Android nào có Assistant" bằng cách nói "Hey Google, Let’s drive." Câu lệnh sẽ đưa người dùng đến một bảng điều khiển với các đề xuất được cá nhân hóa cho những hoạt động như định hướng, tin nhắn, trả lời cuộc gọi và giải trí.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã bị hacker tấn công và đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu USD. Đại diện của Binance cho biết, hacker đã sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau và lấy đi 7,000 BTC từ sàn giao dịch.