Tổng Giám Đốc WHO Kêu Gọi Mỹ Xem Xét Lại Tài Trợ, Vì Covid-19 Sẽ Còn Kéo Dài

23 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 12256)
Tổng Giám Đốc WHO Kêu Gọi Mỹ Xem Xét Lại Tài Trợ, Vì Covid-19 Sẽ Còn Kéo Dài
Tổng Giám Đốc WHO Kêu Gọi Mỹ Xem Xét Lại Tài Trợ, Vì Covid-19 Sẽ Còn Kéo Dài

Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, có những xu hướng đáng lo ngại về bệnh dịch đang gia tăng ở một số khu vực Châu Phi, Trung và Nam Mỹ.

Ông Tedros phát biểu: “Hầu hết quốc gia vẫn đang trong giai đoạn đầu của đại dịch và một số đã bắt đầu ghi nhận hàng loạt ca nhiễm mới. Chắc chắn rằng chúng ta còn một chặng đường dài phía trước. Covid-19 sẽ tồn tại cùng chúng ta lâu dài”. Ông Tedros cho rằng tình hình dịch bệnh ở Tây Âu dường như đã ổn định hoặc đang có xu hướng giảm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước đã chỉ trích việc xử lý đại dịch của WHO và tuyên bố sẽ tạm ngừng tài trợ cho cơ quan. Ông Trump cho rằng WHO đã quá nghiêng về Trung Quốc, không sớm cảnh báo về dịch bệnh, trong khi Mỹ là nước đóng góp ngân sách hoạt động lớn nhất. Sau đó, ngoại trưởng Mike Pompeo tin tưởng mạnh mẽ rằng Trung Quốc đã không báo cáo sự bùng phát của đại dịch một cách kịp thời cho WHO.


Ông Tedros nói: “Tôi hi vọng Mỹ xem xét nối lại tài trợ vì mục đích hoạt động của WHO là cứu sống nhiều mạng người. Tôi hi vọng Mỹ coi đây là khoản đầu tư quan trọng, không chỉ giúp các nước khác chống dịch mà còn giúp chính nước Mỹ an toàn”.


Bác sĩ Mike Ryan, chuyên gia hàng đầu của WHO cảnh báo các quốc gia không nên sớm khôi phục hoạt động di chuyển trên phạm vi toàn cầu. Ông lưu ý rằng các nước ở Châu Phi như Somalia có số ca nhiễm tăng 300% chỉ trong một tuần. Ông nói: “Dịch bệnh mới chỉ bắt đầu ở châu Phi”.

Các quan chức WHO kêu gọi các nước tiếp tục đầu tư chuẩn bị, cho rằng chỉ có khoảng 76% có hệ thống giám sát để phát hiện các trường hợp. Vẫn còn nhiều khoảng trống trong hệ thống phòng thủ và không một quốc gia nào có đủ mọi thứ cần thiết. Jeremy Farrar, giám đốc của tổ chức sức khỏe toàn cầu Wellcome Trust, nói rằng thế giới sẽ cần phải học cách sống chung với Covid-19.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
13Vote
311
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Chín 2019
Tại sao nó lại có tên là Tinh Vân Trái Tim?
12 Tháng Chín 2019
Khi con người lên vũ trụ, chúng ta sẽ cần một không gian để sinh sống. Đã có nhiều ý tưởng về việc xây dựng các ngôi nhà in 3D ngoài vũ trụ nhưng thực tế, việc in 3D các vật liệu và xây dựng bằng công nghệ in 3D không hề đơn giản, nếu không muốn nói là tốn kém.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau sự kiện Apple ra mắt sản phẩm mới, ngay sau khi vừa công bố giá iPhone 11 và 11 Pro mới, hãng đồng cũng tuyên bố ngưng bán hoàn toàn iPhone XS và XS Max, iPhone 7 / 7 Plus.
12 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2019, Apple chính thức ra mắt iPhone 11 trong sự kiện ra mắt sản phẩm thường niên. Đây là phiên bản nhỏ nhất trong bộ ba iPhone mới năm 2019 và được xem như thế hệ tiếp theo của chiếc iPhone XR năm 2018.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 092019, Facebook Newsroom đăng tải một bài blog, qua đó mô tả tầm quan trọng của dữ liệu địa điểm trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội.
11 Tháng Chín 2019
Sao Diêm Vương thật sự có màu gì?