Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021

23 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 12676)
Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021
Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021

Thứ Năm (23/04/2020), một số nguồn tin cho biết, Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.

Báo cáo dựa trên những nguồn tin quen thuộc với vấn đề, cho biết công ty đang làm việc trên ba bộ xử lý Mac dựa trên bộ xử lý A14 trong iPhone tiếp theo, cho thấy công ty sẽ chuyển nhiều dòng sản phẩm Mac của hãng thoát khỏi phụ thuộc vào nhà cung cấp hiện tại Intel.

Apple bắt đầu sử dụng vi xử lý Intel vào năm 2006 và một năm sau đó, tất cả các máy tính Mac đều dùng chip của Intel. Kể từ đó, Intel cũng sản xuất chip cho các sản phẩm khác của Apple như chip modem cho iPhone.

Apple luôn phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài cho các chip modem, một phần quan trọng kết nối các thiết bị như iPhone với mạng dữ liệu không dây.

Trong nỗ lực tự sản xuất chip, Apple đã mua phần lớn hoạt động kinh doanh modem của Intel vào tháng 07/2019 với giá 1 tỷ USD và giải quyết một cuộc chiến pháp lý lâu dài với Qualcomm về các hoạt động cấp phép bằng sáng chế.

Dòng sản phẩm máy tính Apple Mac đã tạo ra doanh thu 7.16 tỷ USD trong báo cáo quý gần đây. Trong khi đó, đơn vị PC của Intel bao gồm doanh số chip modem ghi nhận doanh số 10 tỷ USD trong quý vừa qua.

Apple đã lên kế hoạch sử dụng chip riêng của mình trong máy tính Mac từ đầu năm 2020. Cả Apple và Intel đều chưa đưa ra bình luận về thông tin.

514Vote
42Vote
36Vote
28Vote
15Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.