Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021

23 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 12681)
Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021
Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021

Thứ Năm (23/04/2020), một số nguồn tin cho biết, Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.

Báo cáo dựa trên những nguồn tin quen thuộc với vấn đề, cho biết công ty đang làm việc trên ba bộ xử lý Mac dựa trên bộ xử lý A14 trong iPhone tiếp theo, cho thấy công ty sẽ chuyển nhiều dòng sản phẩm Mac của hãng thoát khỏi phụ thuộc vào nhà cung cấp hiện tại Intel.

Apple bắt đầu sử dụng vi xử lý Intel vào năm 2006 và một năm sau đó, tất cả các máy tính Mac đều dùng chip của Intel. Kể từ đó, Intel cũng sản xuất chip cho các sản phẩm khác của Apple như chip modem cho iPhone.

Apple luôn phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài cho các chip modem, một phần quan trọng kết nối các thiết bị như iPhone với mạng dữ liệu không dây.

Trong nỗ lực tự sản xuất chip, Apple đã mua phần lớn hoạt động kinh doanh modem của Intel vào tháng 07/2019 với giá 1 tỷ USD và giải quyết một cuộc chiến pháp lý lâu dài với Qualcomm về các hoạt động cấp phép bằng sáng chế.

Dòng sản phẩm máy tính Apple Mac đã tạo ra doanh thu 7.16 tỷ USD trong báo cáo quý gần đây. Trong khi đó, đơn vị PC của Intel bao gồm doanh số chip modem ghi nhận doanh số 10 tỷ USD trong quý vừa qua.

Apple đã lên kế hoạch sử dụng chip riêng của mình trong máy tính Mac từ đầu năm 2020. Cả Apple và Intel đều chưa đưa ra bình luận về thông tin.

514Vote
42Vote
36Vote
28Vote
15Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.