Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021

23 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 12890)
Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021
Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021

Thứ Năm (23/04/2020), một số nguồn tin cho biết, Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.

Báo cáo dựa trên những nguồn tin quen thuộc với vấn đề, cho biết công ty đang làm việc trên ba bộ xử lý Mac dựa trên bộ xử lý A14 trong iPhone tiếp theo, cho thấy công ty sẽ chuyển nhiều dòng sản phẩm Mac của hãng thoát khỏi phụ thuộc vào nhà cung cấp hiện tại Intel.

Apple bắt đầu sử dụng vi xử lý Intel vào năm 2006 và một năm sau đó, tất cả các máy tính Mac đều dùng chip của Intel. Kể từ đó, Intel cũng sản xuất chip cho các sản phẩm khác của Apple như chip modem cho iPhone.

Apple luôn phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài cho các chip modem, một phần quan trọng kết nối các thiết bị như iPhone với mạng dữ liệu không dây.

Trong nỗ lực tự sản xuất chip, Apple đã mua phần lớn hoạt động kinh doanh modem của Intel vào tháng 07/2019 với giá 1 tỷ USD và giải quyết một cuộc chiến pháp lý lâu dài với Qualcomm về các hoạt động cấp phép bằng sáng chế.

Dòng sản phẩm máy tính Apple Mac đã tạo ra doanh thu 7.16 tỷ USD trong báo cáo quý gần đây. Trong khi đó, đơn vị PC của Intel bao gồm doanh số chip modem ghi nhận doanh số 10 tỷ USD trong quý vừa qua.

Apple đã lên kế hoạch sử dụng chip riêng của mình trong máy tính Mac từ đầu năm 2020. Cả Apple và Intel đều chưa đưa ra bình luận về thông tin.

514Vote
42Vote
36Vote
28Vote
15Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.
09 Tháng Hai 2020
Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.