Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021

23 Tháng Tư 20207:15 CH(Xem: 13062)
Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021
Apple Sẽ Bán Máy Mac Dùng Chip Của Riêng Hãng Từ Năm 2021

Thứ Năm (23/04/2020), một số nguồn tin cho biết, Apple có kế hoạch bán máy tính Mac với bộ xử lý của riêng hãng vào năm 2021, dựa trên các thiết kế chip hiện đang được sử dụng trong iPhone và iPad.

Báo cáo dựa trên những nguồn tin quen thuộc với vấn đề, cho biết công ty đang làm việc trên ba bộ xử lý Mac dựa trên bộ xử lý A14 trong iPhone tiếp theo, cho thấy công ty sẽ chuyển nhiều dòng sản phẩm Mac của hãng thoát khỏi phụ thuộc vào nhà cung cấp hiện tại Intel.

Apple bắt đầu sử dụng vi xử lý Intel vào năm 2006 và một năm sau đó, tất cả các máy tính Mac đều dùng chip của Intel. Kể từ đó, Intel cũng sản xuất chip cho các sản phẩm khác của Apple như chip modem cho iPhone.

Apple luôn phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên ngoài cho các chip modem, một phần quan trọng kết nối các thiết bị như iPhone với mạng dữ liệu không dây.

Trong nỗ lực tự sản xuất chip, Apple đã mua phần lớn hoạt động kinh doanh modem của Intel vào tháng 07/2019 với giá 1 tỷ USD và giải quyết một cuộc chiến pháp lý lâu dài với Qualcomm về các hoạt động cấp phép bằng sáng chế.

Dòng sản phẩm máy tính Apple Mac đã tạo ra doanh thu 7.16 tỷ USD trong báo cáo quý gần đây. Trong khi đó, đơn vị PC của Intel bao gồm doanh số chip modem ghi nhận doanh số 10 tỷ USD trong quý vừa qua.

Apple đã lên kế hoạch sử dụng chip riêng của mình trong máy tính Mac từ đầu năm 2020. Cả Apple và Intel đều chưa đưa ra bình luận về thông tin.

514Vote
42Vote
36Vote
28Vote
15Vote
3.335
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, phát ngôn viên Lầu Năm Góc bác bỏ thông tin của truyền thông Hàn Quốc rằng Mỹ đang xem xét rút một lữ đoàn khỏi Seoul.