Khảo Sát Tại New York Cho Thấy Gần 14% Người Dân Có Thể Có Kháng Thể Covid-19

24 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 12007)
Khảo Sát Tại New York Cho Thấy Gần 14% Người Dân Có Thể Có Kháng Thể Covid-19
Khảo Sát Tại New York Cho Thấy Gần 14% Người Dân Có Thể Có Kháng Thể Covid-19

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.

Trong khi lưu ý số lượng nhỏ mẫu bệnh phẩm của 3,000 người và các hạn chế khác của cuộc khảo sát, ông Cuomo cho biết tỷ lệ tử vong ngụ ý (implied fatality rate) 0.5% trên những người nhiễm bệnh thấp hơn một số chuyên gia lo ngại. Ông nói: “Nếu tỷ lệ lây nhiễm là 13.9%, nó sẽ thay đổi các lý thuyết về tỷ lệ tử vong nếu ta bị nhiễm bệnh”.

Tỷ lệ tử vong ngụ ý 0.5% được tính bằng cách chia số ca tử vong chính thức trên toàn tiểu bang (hiện nay là khoảng 15,500 ca) cho số người bị nhiễm ước tính - 14% trong số 19 triệu cư dân New York, tương đương 2.7 triệu người.

Tính đến thứ Năm (23/04/2020), New York đã có 263,460 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận và số người chết là 15,740. Trong số những hạn chế khác, ông Cuomo cho biết số ca tử vong chính thức chắc chắn thấp hơn thực tế, vì nó chỉ tính những người đã chết trong bệnh viện hoặc viện dưỡng lão chứ không phải những người qua đời tại nhà mà chưa chẩn đoán và xét nghiệm Covid-19.


Cuộc khảo sát tập trung vào những người ra ngoài mua sắm chứ không phải đi làm, nghĩa là họ có thể không phải là những lao động thiết yếu như nhân viên bán hàng hoặc tài xế xe buýt. Theo thống đốc Cuomo, những người được khảo sát có vẻ như có kháng thể nhiều hơn so với người bị cô lập tại nhà.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của Đại học Nam California trên 863 người, cũng cho thấy tỷ lệ tử vong thấp hơn so với suy nghĩ trước đây, nhưng cũng có thể virus đang lây truyền rộng rãi hơn bởi những người không có triệu chứng.

Stephen Hawes, người đứng đầu Khoa dịch tễ học của Đại học Washington, cho biết ông tin rằng có khả năng cuộc khảo sát của New York đã đánh giá quá cao tỷ lệ lây nhiễm bằng cách nhắm mục tiêu vào những người di chuyển trong xã hội. Và khảo sát cũng đặt ra câu hỏi rằng, liệu xét nghiệm dương tính với kháng thể có đồng nghĩa với việc một người đã có khả năng miễn dịch hay không.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.