Khảo Sát Tại New York Cho Thấy Gần 14% Người Dân Có Thể Có Kháng Thể Covid-19

24 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 12176)
Khảo Sát Tại New York Cho Thấy Gần 14% Người Dân Có Thể Có Kháng Thể Covid-19
Khảo Sát Tại New York Cho Thấy Gần 14% Người Dân Có Thể Có Kháng Thể Covid-19

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.

Trong khi lưu ý số lượng nhỏ mẫu bệnh phẩm của 3,000 người và các hạn chế khác của cuộc khảo sát, ông Cuomo cho biết tỷ lệ tử vong ngụ ý (implied fatality rate) 0.5% trên những người nhiễm bệnh thấp hơn một số chuyên gia lo ngại. Ông nói: “Nếu tỷ lệ lây nhiễm là 13.9%, nó sẽ thay đổi các lý thuyết về tỷ lệ tử vong nếu ta bị nhiễm bệnh”.

Tỷ lệ tử vong ngụ ý 0.5% được tính bằng cách chia số ca tử vong chính thức trên toàn tiểu bang (hiện nay là khoảng 15,500 ca) cho số người bị nhiễm ước tính - 14% trong số 19 triệu cư dân New York, tương đương 2.7 triệu người.

Tính đến thứ Năm (23/04/2020), New York đã có 263,460 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận và số người chết là 15,740. Trong số những hạn chế khác, ông Cuomo cho biết số ca tử vong chính thức chắc chắn thấp hơn thực tế, vì nó chỉ tính những người đã chết trong bệnh viện hoặc viện dưỡng lão chứ không phải những người qua đời tại nhà mà chưa chẩn đoán và xét nghiệm Covid-19.


Cuộc khảo sát tập trung vào những người ra ngoài mua sắm chứ không phải đi làm, nghĩa là họ có thể không phải là những lao động thiết yếu như nhân viên bán hàng hoặc tài xế xe buýt. Theo thống đốc Cuomo, những người được khảo sát có vẻ như có kháng thể nhiều hơn so với người bị cô lập tại nhà.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của Đại học Nam California trên 863 người, cũng cho thấy tỷ lệ tử vong thấp hơn so với suy nghĩ trước đây, nhưng cũng có thể virus đang lây truyền rộng rãi hơn bởi những người không có triệu chứng.

Stephen Hawes, người đứng đầu Khoa dịch tễ học của Đại học Washington, cho biết ông tin rằng có khả năng cuộc khảo sát của New York đã đánh giá quá cao tỷ lệ lây nhiễm bằng cách nhắm mục tiêu vào những người di chuyển trong xã hội. Và khảo sát cũng đặt ra câu hỏi rằng, liệu xét nghiệm dương tính với kháng thể có đồng nghĩa với việc một người đã có khả năng miễn dịch hay không.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".